Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Tủy răng

Tủy răng được bao bọc bởi 2 lớp: men và ngà răng và được bảo vệ trước các tác động bên ngoài, do đó tủy răng chính là phần quan trọng nhất của một chiếc răng vì là nó một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng, giúp cung cấp dinh dưỡng để nuôi răng chắc khỏe.

Chính vì vậy khi tủy răng bị viêm nhiễm nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày đặc biệt di chứng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị viêm tủy để có thể chữa trị kịp thời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nào

Nguyên nhân dẫn đến răng bị viêm tủy

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn lướt qua những nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng viêm tủy tệ hại như vậy. Về nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng phổ biến dẫn đến tình trạng trên thì tập trung vào vài loại sau đây: trường hợp phổ biến nhất dẫn đến chết tủy là khi răng bạn bị sâu, mà không được chăm sóc và chữa trị kịp thời, ăn mòn vào tủy.

Một số trường hợp khác nếu không được chữa trị kịp thời như nhiễm trùng như viêm nha chu, viêm chân răng, hoặc do các chấn thương va đập xâm lấn đến cấu trúc răng và gây ảnh hưởng đến tủy.… sẽ khiến tủy răng tổn thương ngày một nặng hơn, dẫn đến chết tủy.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Tủy

Biết được các dấu hiệu của bệnh viêm tủy sớm để đi khám và chữa trị kịp thời, để tránh những di chứng đáng tiếc về sau là điều cần thiết cho những người mới bị giai đoạn đầu. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm tủy? Tùy theo mức độ răng bị tổn thương, viêm tủy răng sẽ được phát triển qua từng giai đoạn, tủy răng sẽ rơi vào tình trạng khác nhau qua các giai đoạn và sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau.

xem thêm>> implant nha khoa

Nhưng nhìn chung thì đau nhức, nướu răng sưng tấy và những cơn đau răng thường xuyên xuất hiện về đêm là dấu hiệu chung và dễ nhận biết nhất khi bị viêm tủy răng. Giai đoạn đầu tiên là Giai đoạn viêm tủy hồi phục hay còn gọi là giai đoạn tủy răng có thể hồi phục, xuất hiện cơn đau dai dẳng hoặc gia tăng cường độ đau khi bạn dùng thực phẩm nóng hoặc lạnh, có nguồn kích thích cơ học.

Nếu giai đoạn đầu không được chữa trị thì sẽ qua giai đoạn tiếp theo là Giai đoạn viêm tủy răng cấp có thể nhận biết rõ ràng hơn so với giai đoạn viêm tủy phục hồi khi mật độ và cường độ cơn đau xuất hiện ngày càng cao và bất chợt, đôi khi kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Giai đoạn cuối cùng là Giai đoạn hoại tử tủy (giai đoạn tủy răng đã chết) khi tủy răng bị hoại tử do viêm không được điều trị, là mức độ cảnh báo nghiêm trọng cho chiếc răng có thể bị lung lay, gãy, thậm chí rơi khỏi hàm

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://bw24h.org

comments