được thiết kế để chuyển răng của bạn ở đúng vị trí

Invisalign là bộ dụng cụ bằng nhựa rõ ràng, được thiết kế để chuyển răng của bạn ở đúng vị trí. Khoảng hai lần một tháng, bệnh nhân sẽ chuyển sang một bộ khay sắp xếp mới, lặp lại điều này cho đến khi răng của họ ở đúng vị trí. Invisalign được thiết kế để mang lại những lợi ích giống như phương pháp niềng răng truyền thống nhưng các khay aligner ít chú ý hơn, mang lại một lợi

thế về thẩm mỹ. Các bộ phận lót được lấy ra để ăn, đánh răng và dùng chỉ nha khoa, và có thể không mất nhiều thời gian để đạt được kết quả tốt như niềng răng trong quá trình điều trị chỉnh nha.

Các niềng răng lồng ngực, còn được gọi là niềng răng không nhìn thấy, được đặt ở bên trong của răng (bằng lưỡi và vòm miệng) và là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người quan tâm đến sự xuất hiện của họ. Giống như nẹp truyền thống, răng được làm thẳng bằng áp lực nhẹ nhàng liên tục để giúp chúng từ từ chuyển sang vị trí thích hợp. Các niềng răng lồng ghép có nhiều tuỳ chỉnh hơn và có thể đắt hơn niềng răng truyền thống.

Mặc dù kế hoạch điều trị được tùy chỉnh, hầu hết mọi người đeo niềng răng từ một đến ba năm, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của họ và vị trí của răng và tắc nghẽn.

Bắt đầu nghiến răng  sớm là quan trọng bởi vì thường xuyên mài có thể loại bỏ một số men răng, và, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, phơi bày các lớp bên dưới của ngà răng. Điều này có thể dẫn đến sự nhạy cảm và sâu răng. Các kết quả khác từ việc nghiền mịn được làm phẳng và răng nứt hoặc các vết trám. Nếu bạn là một máy xay có răng nhạy cảm, kem đánh răng rất hữu ích.

Mặc dù hiếm hoi, Đại học nha khoa nói rằng, nghiến răng dài hạn có thể làm cho các cơ trên khuôn mặt của bạn để phóng to từ quá mức sử dụng, ngăn chặn việc mở các tuyến nước bọt của bạn. Điều này có thể dẫn đến sưng, đau, viêm và khô miệng.

Bệnh thoái hóa khớp thái dương vị (TMD) là một kết quả có thể có của nghiến răng  mà điều trị sớm có thể ngăn ngừa. Các dấu hiệu của TMD bao gồm đau mãn tính hoặc đau ở vùng khớp, nhấp hoặc bật tiếng khi nhai và khó khăn khi mở miệng.

nguồn: trang sức khỏe răng sứ

comments