Giải pháp điều trị tác hại của niềng răng

Niềng răng là phương pháp làm cho hàm răng bị mọc lệch lạc , khớp nhai không khớp với nhau trở nên đều đặn và thẩm mỹ hơn. Nhưng tất nhiên trong quá trình hoặc sau quá trình niềng thì sẽ gặp nhiều tác hại. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được những tác hại của niềng răng gây nên để bạn hiểu rõ hơn .

Những tác hại của việc niềng răng:

    • Khó chịu:Trong quá trình niềng răng việc đầu tiên bạn cảm nhận được đó là rất khó chịu, nhưng đó chỉ là lúc mới bắt đầu sau một thời gian tình trạng này cũng sẽ gairm dấn và bạn sẽ quen. Trong trường hợp trong quá trình niềng bạn cảm giác bị đau đầu bạn nên sử dụng thuốc giảm đau . Khi tình trạng có dấu hiệu không thuyên giảm thì bạn cần đến bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời.

    • Gây tổn thương vùng niêm mạc:Khi gắn mắc cài đã hoan thành, trong thời gian đầu  các mô mềm và răng chưa thích nghi được sẽ có cảm giác khó chịu và làm kích ứng  vùng niêm mạc. Để có thể giúp giảm đau, khó chịu do mắc cài gây ra thì bạn nên dung sáp nha khoa. Khi bạn đau nhức ở đâu thì bạn chỉ cần bôi sáp nha khoa lên vùng khó chịu vài phút sau bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.
    • Khó khăn khi ăn nhai:Trong giai đoạn đầu về ăn  nhai chắn chắn sẽ gặp những khó khăn. Bạn sẽ phải đối mặt với những cơn đau nhất là khi ăn các thức ăn cứng. Nhưng tình trạng này cũng sẽ kéo dài tỏng thời gian đầu, còn sau này nó cũng hoàn toàn biến mất. Nhưng trong thời gain niềng răng, bạn cũng nên hạn chế việc ăn những thức ăn cứng.
  • Sâu răng:Khi đeo các dụng cụ chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bàn chải đánh răng rất khó có thể đi sâu vào những kẽ của mắc cài và nhất là kẽ chân răng. Nên việc bạn gặp vấn đề về  sâu răng là điều có thể xảy ra. Vì vậy bạn cần làm sạch răng thật kỹ lưỡng nhất là sau mỗi bữa ăn.
  • Khả năng răng về vị trí cũ:Vấn đề này là điều mà ai cũng không muốn gặp phải, nhưng trường hợp này cũng rất hiêm gặp. Nhưng bác sĩ cũng thường nhắc nhở với bệnh nhân là sau khi đã hoàn thành xong việc niềng răng thì bạn nên dufnghafm duy trì để giúp răng định hình để tránh việc răng bị về vị trí ban đầu.

Giải pháp điều trị tác hại của việc niềng răng:

xem thêm>> implant nha khoa

Việc niềng răng là bảo tồn răng thật tối đa, hạn chế việc làm hư hao đến răng thật. Tuy nhiên việc niềng răng còn phụ thuộc vào yếu tố con người nên nếu thực hiện không đúng cách sẽ đem tới những tác hại xấu cho sức khỏe của răng .

Vì vậy bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để có thể yên tâm hơn. Đến với nha khoa Ident có các bác sĩ có tay nghề cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc niềng răng, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc tối tân sẽ đưa ra kết quả xương hàm chính xác nhất. Nếu bạn muốn niềng răng hãy đến ngay với chúng tôi để có được một ahfm răng như mong muốn.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe răng miệng không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào gọi ngay dưới đây!
nhakhoaident sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về sức khỏe răng miệng online ngay khi bạn gọi đến
Hoặc gọi hotline:
0941 818 618, 0919 263 863 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online

Địa chỉ NHAKHOAIDENT

Cơ Sở 1: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Bình Thạnh, TP HCM

Cơ sở 2: 193A-195 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

website: http://bw24h.org

comments