Giữ răng miệng Khỏe Mạnh những ngày lớn tuổi

Răng cũ vẫn dễ bị sâu răng, vì vậy điều quan trọng là tiếp tục chương trình vệ sinh răng miệng toàn diện bao gồm đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày hai lần, làm sạch và khám thường xuyên. Răng trưởng thành dễ bị phân rã quanh các lớp trám răng cũ hơn và ở đường nướu răng (sâu răng). Fluoride trong thuốc đánh răng, rửa miệng và nguồn nước của nhiều cộng đồng vẫn là những công cụ quan trọng để giảm nguy cơ sâu răng.

Nguy cơ sâu răng cũng tăng ở những người bị khô miệng (xerostomia) có thể là do thuốc hoặc xạ trị ở đầu và cổ. Một nha sĩ hoặc bác sĩ có thể đề nghị một loạt các chiến lược có thể giúp bệnh nhân bị khô miệng.

Bệnh nướu răng (nha chu) không được điều trị có thể tiến triển chậm và gây đau ít hoặc không đau, nhưng không phát hiện ra có thể làm hỏng nướu răng và hỗ trợ xương hàm, dẫn đến mất răng và mất răng và mất răng. Thiếu vệ sinh răng miệng, sử dụng thuốc lá, lựa chọn chế độ ăn uống nghèo nàn và điều kiện y tế cũng có thể làm cho bệnh nha chu nghiêm trọng hơn. Các trường hợp nướu bị sưng phù hoặc nở, rút ​​lợi, răng lỏng lẻo

thay đổi vết cắn hoặc thay đổi cách răng giả phù hợp, hôi miệng hoặc mùi vị xấu trong miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo cần đánh giá bởi nha sĩ. Bệnh nha chu cũng có thể liên quan đến các vấn đề về sức khoẻ như bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột qu and và các vấn đề hô hấp, vì thế điều quan trọng là sức khoẻ tổng thể sẽ có một miệng khỏe mạnh.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments