Khám X quang Nha Khoa Toàn cảnh là gì

có nghĩa là máy ảnh và phim nằm ngoài miệng của bạn. Theo Hiệp hội X quang học một máy X quang nha khoa chụp một chùm tia xuyên qua miệng của bạn lên phim hoặc một máy dò quay xung quanh ống tia X.Thiết kế cơ bản của một máy X quang toàn cảnh bao gồm một ống hình ảnh gắn trên một cánh tay ngang có thể hướng tới một mặt của khuôn mặt của bạn, trong khi cánh tay ngang ngược hướng về phía bên kia có chứa phim X-ray hoặc máy dò.

Thông thường, đầu của bạn được định vị bằng cách sử dụng cằm, trán và phần nằm bên trong, trong khi đó một người giữ cắn giữ miệng bạn mở. Tay của máy X-quang quay vòng tròn hình bán nguyệt xung quanh đầu, bắt đầu ở một bên hàm của bạn và kết thúc ở phía bên kia.

X-quang toàn cảnh cho bạn nha sĩ xem toàn diện miệng của bạn trên một bộ phim và trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Tuy nhiên, phơi nhiễm bức xạ từ tia X toàn cảnh là 0,02 milli, gấp 4 lần 0,005 milli được tạo ra bởi bốn tia X trong một cuộc khám định kỳ, theo Hiệp hội Chẩn đoán Nhi khoa Nhi khoa. Nói chuyện với nha sĩ của bạn nếu bạn quan tâm đến phơi nhiễm phóng xạ, và liệu bạn có thể khám phá các quá trình hình ảnh thay thế.

Nếu bạn đang chải răng khôn ngoan của mình, thời gian hồi phục có thể lớn hơn tùy thuộc vào vệ sinh răng miệng của bạn, khả năng chữa bệnh của cơ thể và các yếu tố bên ngoài khác, chẳng hạn như độ tuổi và thời gian điều trị của bạn. Nếu bạn sử dụng thuốc lá, hút thuốc sau khi loại bỏ răng khôn có thể gây ra các biến chứng dẫn đến nhiễm trùng và thời gian hồi phục kéo dài.

Ngày nay, việc chiết xuất răng hàm thứ ba của bạn – thường được gọi là răng khôn ngoan – là một loại phẫu thuật miệng thông thường. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật răng miệng và nha khoa .nhìn chung, hầu hết bệnh nhân đều hồi phục mà không gặp trở ngại lớn và hầu hết các biến chứng đều nhỏ. Tuy nhiên, nghiên cứu kết luận rằng khi các biến chứng xảy ra, biến chứng sau phẫu thuật thường gặp nhất là đau.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments