Khi bạn già, bạn có thể nhận thấy sự giảm răng nha

Nước bọt, được sản xuất bởi các tuyến nước bọt của bạn, bôi trơn và làm sạch miệng các hạt thực phẩm và vi khuẩn. Nước bọt cũng chứa các enzyme tiêu hóa quan trọng hoạt động trên thực phẩm bạn đang nhai để bắt đầu quá trình tiêu hóa. Nếu không có đủ nước bọt chảy, nhai, nói và nuốt là rất khó, và bạn có thể mất khả năng của mình để hương vị đúng.

Khô miệng, không phải là bệnh trong tự nó. Khô miệng thực sự là triệu chứng của một tình trạng ngăn ngừa tuyến nước bọt sản xuất đủ nước bọt. Căng thẳng, căng thẳng và mất nước có thể gây khô miệng tạm thời. Ngoài ra, theo Viện Nha khoa tổng quát, có hơn 400 đơn thuốc và các loại thuốc mua không cần toa gây khô miệng, như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau, thuốc xoang và thuốc lợi tiểu. Nó luôn luôn khôn ngoan để kiểm tra thuốc của bạn cho tác dụng phụ này.

Khi bạn già, bạn có thể nhận thấy sự giảm lưu lượng nước bọt. Người lớn tuổi thường dùng thuốc và điều trị như hóa trị liệu gây ra tình trạng này. Các thủ thuật và điều kiện khác làm tổn thương tuyến nước bọt và gây khô miệng là điều trị phóng xạ đối với vùng cổ, tổn thương khoang miệng, ung thư tuyến nước bọt và hội chứng Sjögren tự miễn dịch.

Nếu miệng của bạn thường xuyên khô, bạn có nhiều nguy cơ bị sâu răng. Với miệng khô, bạn không có đủ nước bọt để trung hoà axit trong miệng của bạn hoặc rửa sạch sinh vật. Môi trường khô này góp phần vào sự phát triển của vi khuẩn, và mảng bám tích tụ nhanh hơn, là công thức hoàn hảo cho sự phân rã răng. Bạn cũng mất đi lợi ích của các protein bảo vệ và các ion trong nước bọt có thể giúp tái tạo răng.

nguồn: trang sức khỏe răng sứ

comments