Không cần niềng răng có điều trị răng cửa hình cánh

Là một trong những dạng khiếm khuyết của răng, răng cánh bướm không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ, hài hòa của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai của bạn. Tuy nhiên nhiều người rất ngại khi niềng răng ở trường hợp này. Vậy không cần niềng răng có điều trị răng cửa được không?

Răng cửa có hình cánh bướm là gì?

Hình dạng của răng cửa hình cánh bướm (hay còn gọi là răng hình chữ V), là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng kế bên, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của 2 răng trũng xuống tạo nên hình chữ V. Sự lệch lạc này khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai hạn chế đi rất nhiều.

Cách điều trị răng cửa có hình cánh bướm không cần niềng răng

Niềng răng sẽ tốn rất nhiều thời gian trong khi răng cánh bướm thông thường chỉ khiếm khuyết 2 răng cửa mà thôi. Chính vì vậy, bọc răng sứ chính là cách điều trị răng cửa có hình cánh bướm mà không cần niềng răng hiện đại và đem lại thẩm mỹ cao hơn. Bằng cách mài đi những chiếc răng cần phục hình thành trụ nhỏ để nâng đỡ những mão răng giả được làm bằng sứ bên trên sẽ giúp thay đổi được tình trạng răng mọc lệch lạc, men răng không đẹp, hình thể kích thước của răng không đều,…

Hiệu quả của cách điều trị răng cửa có hình cánh bướm không cần niềng răng

Với cách bọc răng sứ để điều trị răng cửa có hình cánh bướm mà không cần niềng răng sẽ giúp khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên mọi phương diện từ kích cỡ, tỉ lệ,… Đem lại màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, tạo độ trong và bóng tự nhiên giống răng thật. Ngoài ra răng sứ còn có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực, chống mẻ, chống mòn, chống bám cao. Thêm nữa thời gian phục hình được rút ngắn tối đa mà không gây biến chứng gì nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu nhất.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments