Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nhờ những ưu điểm nổi trội tiện lợi, phục vụ cho sinh hoạt thường ngày của người bệnh, trong số đó đặc biệt là lợi thế về giá thành thực hiện. Để hiểu thêm về kỹ thuật này, chúng ta cùng tìm hiểu quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp.

Hàm giả tháo lắp bao gồm hai phần cơ bản là nền nhựa có màu sắc giống với răng thật và các răng giả được chế tạo tỉ mỉ sao cho có màu sắc, hình dạng, kích thước… phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó cải thiện đáng kể thẩm mỹ răng miệng cùng với chức năng ăn nhai được phục hồi.

Trước hết để thực hiện kỹ thuật: bệnh nhân sẽ được các bác sĩ lấy dấu hàm bằng mẫu thạch cao đặc trưng, việc đo đạc, xác định vị trí giữa các răng để lấy chính xác thông tin gởi về phòng kỹ thuật để chế tác hàm giả tháo lắp.

Hàm giả được chế tạo dựa bằng kỹ thuật hiện đại từ bước đổ khuôn tạo đến gắn răng giả lên, đều được giám sát bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Có hai loại răng giả có thể thực hiện, bệnh nhân có thể được giới thiệu trước để tự do lựa chọn là răng sứ được chế tác từ thủy tinh và thạch cao hoặc răng nhựa được tạo hình từ nhựa dẻo chuyên dụng.

Về tiêu chuẩn thiết kế, răng giả tháo lắp phải được đảm bảo chịu được lực cơ học lớn, cả màu sắc lẫn chất lượng phải gần giống răng và nướu thật. Sau khi hoàn thành, hàm giả tháo lắp sẽ được đánh giá lại một lần nữa, nhằm phát hiện những sai xót, chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của bệnh nhân.

Có thể thấy để tạo nên một hàm giả phù hợp với bản thân cần trải qua nhiều công đoạn phức tạp, vì vậy để tránh sai sót, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện kỹ thuật phục hình thẩm mỹ răng này.

Nguồn Nha Khoa

comments