Răng giả là các dụng cụ khác nhau được sử dụng

Răng giả là các dụng cụ khác nhau được sử dụng để thay thế răng bị mất. Một số được thiết kế để được loại bỏ hàng ngày ở nhà để làm sạch và những người khác chỉ có thể được gỡ bỏ bởi nha sĩ cấy ghép. Đối với hầu hết người đeo, răng giả không được cấy ghép nha khoa hỗ trợ sẽ không an toàn hoặc đáp ứng sự xuất hiện. Nếu răng giả được khuyến cáo, hãy hỏi loại thuốc nào, loại thuốc này sẽ được gắn vào và cách thức làm sạch và duy trì.

Một răng giả một phần được sử dụng để thay thế một hoặc nhiều răng nhưng không phải là một vòm hoàn chỉnh. Một hàm răng giả có thể tháo lắp có thể thay đổi, gây khó chịu, giảm mùi vị và ảnh hưởng đến giọng nói.

Overdenture là một hàm răng giả có thể tháo lắp được, hoặc bộ răng thay thế hoàn chỉnh, được đặt trên đầu cấy ghép nha khoa đã được đặt trong xương hàm. Các răng giả clip vào cấy ghép thông qua một kết nối bóng hoặc thanh đính kèm. Khi so sánh với răng giả hoàn toàn có thể tháo rời, quá nhiều răng được xem là ổn định hơn và bệnh nhân thường có khả năng nói và nhai với họ tốt hơn.

Có thể bạn không được đề cập đến khớp cổ chân vịt (KHỚP CẮN ) trong cuộc trò chuyện bình thường, nhưng bạn sẽ không thể mở hoặc đóng miệng nếu không có nó. KHỚP CẮN  là một trong những khớp duy nhất trong cơ thể của bạn, cho phép chuyển động ngược, phía trước và phía bên của hàm của bạn. Khi có vấn đề gì xảy ra với KHỚP CẮN , bạn có thể phát triển chứng rối loạn KHỚP CẮN , thường là nguyên nhân gây ra cơn đau phổ biến nhất ở hàm hoặc gần tai.

Mặc dù sự khó chịu có thể tự biến mất, nhiều người đã nhận thấy rằng các bài tập KHỚP CẮN  giúp giảm bớt sự kích ứng. Dưới đây là một số trong số họ.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments