Răng khôn ai cũng bảo bỏ đi nhưng muốn giữ lại thì sao?

Thức ăn thì cứ bị mắc vào bên trong kẽ răng, mà răng khôn mọc bất thường không đúng chỗ nên việc vệ sinh nagy từ trong kẽ răng lại càng khó khăn hơn, mệt mỏi hơn rất là nhiều. nếu như mà không thể bảo vệ được răng, làm sạch được răng thì không sớm cũng muộn răng cũng sẽ bị phá hủy, men răng thì bị phá tàn đến kinh khủng.

Khi răng thật không còn giữ được vai trò mà ban đầu nó nên giữ lấy thì ngay lập tức bạn phải nghĩ đến một phương án mới đó chính là thay răng thật bằng cách phục hình mới cho răng giả. Tuy nhiên thì không phải phục hình răng giả nào cũng hoàn mỹ hoàn toàn cả. Do đó khi mà răng giả không còn giữ được vai trò của nó nữa thì cũng là lúc bạn nên tiến hành thực hiện một phương pháp thay thế răng giả mới. Vậy răng giả muốn thay thì thay sao mới an toàn?

Đầu tiên bạn cần phải hình dung một điều là dù trước đây bạn dùng phương pháp gì để phục hình mới cho răng miệng của bạn đi chăng nữa thì cũng hãy nên đến để bác sĩ kiểm tra trực tiếp chứ không thể nói không không vì như vậy bác sĩ sẽ không nắm được mức độ răng miệng bị hư sau khi tiến hành phục hình răng giả và phục hình đó bị lỗi ở đâu. Chẳng hạn như bạn bị hư răng giả sau một thời gian cầu răng sứ. Thì có thể sau khi bạn đến nha khoa thì nhận ra rằng là nguyên nhân khiến phục hình đó bị hư hoại là do răng của bạn khi bác sĩ tiến hành mài răng để tạo cùi răng nâng đỡ cho cầu răng sứ mới bị hỏng, khiến cho răng bị nhạy cảm và yếu dần đi.

Nhưng có một cách để phục hình lại răng miệng sao cho tốt nhất và nó không khiến cho tuổi thọ của răng miệng bị hư hoại sớm như vậy. Đó chính là trồng răng implant. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các phương pháp trồng răng giả trước đây chưa thể giải quyết trọn vẹn. Và bạn hãy đến nha khoa thì sẽ được bác sĩ tư vấn kĩ hơn, tốt hơn và đưa ra phục hình phù hợp nhất.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments