Răng sứ là một trong những phục hình có độ bền cao

Răng sứ là một trong những phục hình có độ bền cao, có thể duy trì hình dạng và chức năng trong nhiều năm . Tuy nhiên sau một thời gian răng sứ có thể cần phải được thay thế. Vậy thời gian tồn tại của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là loại răng sứ có 2 phần là lớp sườn bên trong được thiết kế với dáng ôm khít với thân răng và phần vỏ bên ngoài được bọc bởi nhiều lớp sứ qua quá trình sản xuất hiện đại với kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo răng sứ có màu tự nhiên như thật.

Răng sứ thẩm mỹ tồn tại được bao lâu?

Thông thường , răng sứ có thể được sử dụng từ 12-20 năm , với một số mão thậm chí kéo dài đến 25 hoặc 30 năm . Đó là một phạm vi lớn phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Trình độ chuyên khoa sâu về răng sứ thẩm mỹ của bác sĩ khi sửa soạn các răng chuẩn bị bọc sứ

– Mão sứ được chế tác với kỹ thuật cao nhất .

– Thói quen vệ sinh răng miệng của bệnh nhân .

Một  răng sứ được thực hiện tốt từ khâu đầu sửa soạn răng đến việc chế tác tốt sẽ không có vấn đề gì trong thời gian ít nhất là 5 năm. Nếu mão sứ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và được chăm sóc tốt , nó có khả năng có thể kéo dài suốt đời .

Nên bảo vệ răng sứ bằng cách nào?

Răng sứ không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, nhưng nó cần phải được chăm sóc bảo vệ khỏi sâu răng giống như răng thật của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hành tốt thói quen vệ sinh răng miệng bao gồm cả đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ Nha khoa I-Dent để được thông tin cụ thể

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments