sức khoẻ răng miệng kém có thể góp phần gây ra các rối

Nhiễm trùng tim có thể gây tử vong và thường phải nhập viện và điều trị bằng thuốc kháng sinh đường tĩnh mạch. Bệnh nhân có hệ thống miễn dịch bị suy giảm hoặc những người đã bị các vấn đề về van tim đặc biệt dễ bị tổn thương.

sức khoẻ răng miệng kém có thể góp phần gây ra các rối loạn sức khoẻ toàn thân, từ bệnh tim mạch đến sanh non hoặc sanh cân nhẹ. Ngoài ra, một số điều kiện sức khoẻ mãn tính sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng bằng cách ảnh hưởng đến dòng nước bọt và làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

Phòng ngừa các vấn đề về miệng và sức khoẻ do gây ra và các vi khuẩn khác đòi hỏi phải thực hành một quy trình vệ sinh răng miệng tuyệt vời. Thói quen lành mạnh bao gồm: Đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có chất fluoride. Xỉa hàng ngày. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có ít carbohydrate. Tham quan nha sĩ và nha sĩ vệ sinh răng miệng ít nhất hai lần một năm.

Sức khoẻ răng miệng là điều quan trọng nhất đối với sức khoẻ tổng thể và kiểm soát vi khuẩn trong miệng của bạn là điều thiết yếu để đạt được mục tiêu này. Để chống lại mảng bám, bạn sẽ cần phải siêng năng và sử dụng đúng công cụ để phá vỡ vi khuẩn. Một trong những công cụ này có thể là bàn chải đánh răng có điện, Đầu bàn chải hai động tác của nó làm sạch vi khuẩn để làm sạch toàn bộ miệng.

Vâng, hãy cẩn thận với vi khuẩn, nhưng hãy tin tưởng rằng thói quen lành mạnh cũng như những lần thăm khám nha khoa thường xuyên sẽ giúp bạn chiến thắng cuộc chiến chống lại vi khuẩn! Ví dụ, nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu, nó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng trong lớp lót của tim, gọi là viêm nội tâm mạc.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

 

comments