Tẩy trắng răng – Giải pháp thẩm mỹ nha khoa

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm trắng răng rất hiệu quả , nhanh chóng và đơn giản giúp bạn có thể sở hữu được hàm răng trắng sáng thẩm mỹ. Nhưng không phải bất kỳ phương pháp tẩy trắng này cũng đạt được hiệu quả như mong đợi . Có những phương pháp tẩy trắng răng không đạt được hiệu qủa cao , nguyên nhân là do mức độ tình trạng thực chất của hàm răng bệnh nhân .


 Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới thì màu sắc răng có tính chất di truyền và việc tẩy trắng có hiệu qủa hay không còn phụ thuộc vào độ cứng của men răng . Trong một gia đình thì cấu trúc răng và màu sắc răng miệng của con cái thường giống với màu sắc răng của bố hoặc mẹ ( phụ thuộc vào gen ai trội hơn thì tỷ lệ giống người đó sẽ nhiều hơn ) . Và với những trường hợp có men răng quá cứng thì rất khó để tẩy trắng , hoặc nếu có tẩy trắng được thì sự thay đổi màu sắc cũng không được cải thiện lắm hoặc màu sắc của răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian tẩy trắng . Với những trường hợp bệnh nhân có men răng mỏng và yếu thì khi tẩy trắng sẽ xuất hiện những cơn đau ê buốt khó chịu . Việc tẩy trắng răng sẽ đặc biệt có hiệu quả nếu bạn có một hàm răng trắng sẵn và giờ chỉ tẩy trắng để nhằm mục đích trắng hơn mà thôi. Còn với những trường hợp có răng xỉn màu , ố vàng nặng thì rất khó mà làm trắng hơn được . Với những trường hợp này bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng miệng khác để làm trắng răng như: bọc răng sứ, mặt dán sứ…

Lưu ý : Chất tẩy trắng răng thường không tốt cho sức khỏe răng miệng vì trong đó có thành phần chất tẩy rửa rất cao . Nếu lạm dụng thì nguy cơ răng bị tổn thương là rất lớn. Đặc biệt đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì không nên đi tẩy trắng răng vì cơ địa lúc này rất nhạy cảm , nếu tẩy trắng răng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Để đạt được hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa trực tiếp hỗ trợ tư vấn và thăm khám, xác định mức độ nhiễm màu và tư vấn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp và hiệu quả.

nguồn: sức khỏe cộng đồng

comments