Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

tác hại của duỗi tóc
Dinh dưỡng khỏe

8 tác hại của duỗi tóc mà bạn nên cẩn trọng

Là con gái ai cũng mong muốn mình đẹp nhất trong mắt mọi người xung quanh. Đặc biệt là ông bà ta có câu rằng cái răng cái tóc là gốc của con người. Bạn làm tóc nhiều lần nhưng bạn có biết các tác hại của duỗi tóc đem lại là gì chưa?

Có thể bạn cũng biết sau nhiều lần tác xúc với hóa chất lên tóc đã làm cho tóc bạn trở nên yếu hơn bình thường. Thậm chí nhiều người còn bị rụng tóc từng mảng thậm chí bị hói đầu. Vậy thì tác hại của duỗi tóc đối với sức khỏe tóc bạn như thế nào?

Một số tác hại của duỗi tóc mà bạn nên cẩn trọng

Dưới đây là một số tác hại của duỗi tóc bạn cần nên cẩn trọng hơn:

1.1. Thay đổi chất tóc

Khi kéo tóc, do nhiệt độ cao tạo ra bởi thanh nẹp được sử dụng, các liên kết disulfua trong tóc sẽ bị thay đổi. Liên kết disulfide bị phá hủy và sau đó tóc trở nên khô, mất độ bóng, không có độ đàn hồi và dễ gãy. Tóc có thành phần chủ yếu là protein, khi kéo tóc, chất sừng của tóc sẽ phản ứng hóa học với một số chất. Trong một số điều kiện nhất định sẽ làm thay đổi cấu trúc của tóc, cuối cùng chất lượng tóc sẽ trở nên rất kém.

1.2. Gây rụng tóc

Duỗi tóc sẽ gây tổn hại rất lớn đến chân tóc, ngoại trừ việc dễ làm tóc bị vàng và phóng to, chất lượng tóc không tốt. Nếu nó được sử dụng để ép tóc, thì chân tóc sẽ đặc biệt bị căng và nang tóc cũng dễ bị tổn thương. Với cách này, tóc sẽ rất dễ rụng, không biết bạn có cảm thấy tóc mình rụng xuống đất ngay khi chải không. Vì vậy, khi duỗi tóc phải đến nơi có kỹ thuật tốt, nếu không khéo có thể khiến tóc mỏng, rụng nhiều. Đây được xem là tác hại của duỗi tóc mà nhiều bạn nữ gặp phải hiện nay.

1.3. Gây dị ứng da

Formaldehyde là thành phần quan trọng nhất trong thuốc duỗi và các tác nhân hóa học khác được sử dụng trong việc duỗi tóc. Thậm chí trong một số sản phẩm còn được ghi rõ là “không chứa formaldehyde”. Khi formaldehyde tiếp xúc với đầu trong thời gian ngắn sẽ dễ gây mẩn ngứa da đầu. Sử dụng các sản phẩm làm tóc thẳng hoặc chỉ ngồi gần đó ít nhiều sẽ hít phải khí formaldehyde gây bỏng rát mắt, mũi, họng. Dị ứng với nó, nó có nhiều khả năng gây ra bệnh hen suyễn. Đồng thời , các nguyên liệu chính của hầu hết các thương hiệu của perm sản phẩm vẫn là axit thioglycolic. P-phenylenediamine là một chất độc hại, đó là rất khó chịu, dị ứng và độc hại. Đối với các tác dụng phụ, dị ứng và kích ứng do thuốc uốn, có vô số tác hại về thể chất, các bạn gái thích nối tóc nên chú ý.

tác hại của duỗi tóc
Một số tác hại của duỗi tóc mà bạn nên cẩn trọng

1.4 Gây ung thư

Sự tích tụ lâu dài của các tác nhân hóa học dùng trong thuốc duỗi tóc càng có hại cho cơ thể con người. Và có thể gây ra các bệnh ung thư như ung thư da, ung thư máu, ung thư bàng quang. Ngoài ra, các chất axit thioglycolic có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua da. Gây kích ứng mạnh cho da và niêm mạc, có tác dụng phá hủy bề mặt của lông và gây đột biến. Đồng thời, duỗi tóc được xử lý bằng một số nguyên liệu hóa chất để đạt được hiệu quả duỗi tóc. Các thành phần hóa học được sử dụng trong nguyên liệu hóa học rất có hại cho cơ thể người và dễ gây ung thư.

1.5. Gây vô sinh

Nguyên liệu chính được sử dụng khi duỗi tóc là kem duỗi, kem duỗi giá rẻ chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Nếu là phụ nữ nếu tiếp xúc lâu với nguyên liệu này sẽ có khả năng ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Và một cơ hội nào đó như gây ung thư, thậm chí vô sinh.

1.6. Gây dị tật thai nhi

Nếu là phụ nữ có thai sẽ gây dị tật thai nhi, vì thuốc duỗi tóc có chứa nhiều thành phần hóa học, rất dễ gây kích ứng, ngấm từ da đầu vào cơ thể, từ mẹ truyền sang thai nhi. Gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, trường hợp nặng có thể gây dị tật thai nhi. Đây là một tác hại của duỗi tóc mà các mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý đến.

Những điều cần chú ý sau khi duỗi tóc để tránh hại tóc

Vẫn viết tác hại của duỗi tóc là nhiều nhưng các nàng vẫn muốn làm đẹp cho bản thân. Vì vậy bạn cần nên lưu ý các vấn đề mình chia sẻ bên dưới đây để bảo vệ tóc tốt nhất.

Không gội đầu trong vòng ba ngày sau khi bạn duỗi tóc xong. Gội đầu quá sớm sẽ làm biến dạng tóc duỗi và tác dụng của việc duỗi tóc sẽ yếu đi.

Nhớ không cột lại phần tóc vừa được duỗi thẳng. Sau khi duỗi tóc sẽ rất bất tiện khi rửa mặt, nhiều người thường có thói quen buộc tóc cao, nghĩ rằng buộc tóc trong thời gian ngắn thì dễ bị bung tóc ra. Giải pháp tốt là đội mũ tắm sẽ không ép tóc ra ngoài, đồng thời giải quyết hiệu quả tình trạng tóc vào nếp.

Sau khi duỗi tóc xong chú ý khi ngủ cố gắng duỗi thẳng tóc và xõa đều 2 bên tránh uốn. Nguyên tắc cũng giống như buộc tóc, việc vò nát tóc khi ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến kéo dài tóc. 

tác hại của duỗi tóc
Những điều cần chú ý sau khi duỗi tóc để tránh hại tóc

Sau khi duỗi tóc một thời gian tóc không còn thẳng như lúc mới duỗi xong. Lúc này nhiều người chọn cách dùng kẹp thẳng để kẹp tóc, điều này sẽ khiến tóc bị hư tổn rất nhiều.

Sau khi duỗi tóc, tốt nhất bạn nên đến tiệm cắt tóc chuyên nghiệp để được chăm sóc. Và bảo dưỡng thường xuyên, để hiệu quả duỗi tóc được duy trì tốt hơn và lâu hơn.

Sau khi duỗi tóc, không gội đầu quá thường xuyên hoặc quá ít. Thông thường, cách 2-3 ngày gội một lần là tốt nhất. Dầu gội nên là loại sửa chữa và chăm sóc, sau khi duỗi tóc, tóc sẽ bị hư tổn thì loại dầu gội phục hồi và chăm sóc có thể phục hồi và chăm sóc hiệu quả. Sau khi gội đầu nên để tóc khô tự nhiên, khi gội đầu phải dùng dầu xả để ủ tóc và cố gắng hết sức để phục hồi tóc hư tổn.

Bài viết trên cũng đã nêu lên một số tác hại của duỗi tóc mà các nàng nên lưu ý. Tuy nhiên phụ nữ lại rất thích cái đẹp vì vậy nếu bạn đã duỗi tóc thì nên ghi nhớ các chú ý phía trên. Việc này giúp bạn hạn chế được tối đa việc gây hại cho tóc và có thể bảo vệ tóc duỗi đẹp nhất. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *