Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

an-thit-bo-kho-co-chat-dinh-duong-gi-ky-nang-san-xuat-thit-bo-kho
Dinh dưỡng khỏe

Ăn thịt bò khô có chất dinh dưỡng gì?  Kỹ năng sản xuất thịt bò khô

Ăn thịt bò khô có chất dinh dưỡng gì? 

Thịt bò khô là loại thịt bò đặc biệt được loại bỏ hầu hết chất béo, được cắt thành từng miếng dài ngắn dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Sau đó, thịt bò được đem đi ướp hoặc tẩm với hỗn hợp gia vị và muối, cuối cùng là khử nước và đóng gói.

Thịt bò khô thường không được coi là một loại thực phẩm lành mạnh, nhưng nó có thể là một nguồn cung cấp protein và kẽm. Nhưng natri hầu như luôn luôn cao. Có những loại thịt khô tốt cho sức khỏe hơn, nếu không thì tốt nhất bạn nên thỉnh thoảng ăn thịt bò khô.

Thông tin dinh dưỡng thịt bò khô

an-thit-bo-kho-co-chat-dinh-duong-gi-ky-nang-san-xuat-thit-bo-kho

Một cốc thịt bò khô có 369 calo, 30 gam protein, 23 gam chất béo và khoảng 10 gam carbohydrate. Nó cũng chứa khoảng 537 mg kali, 7 mg kẽm và hơn 1.800 mg natri. Thông tin dinh dưỡng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của thịt bò khô.

Thịt bò khô cũng rất giàu sắt, magiê, vitamin B12 và choline. Mặt khác, chất béo lành mạnh và chất xơ rất thấp.

Thịt bò khô có nguy cơ đối với sức khỏe

Thịt bò khô là một nguồn cung cấp protein dồi dào và có thể tốt cho những người cần ăn vặt ít carbohydrate. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm lành mạnh nhất và nên được thưởng thức một cách điều độ. Tìm thịt bò khô ít natri hoặc thử thịt bò khô tự làm.

Ăn thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn có liên quan đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như nguy cơ mắc một số loại ung thư cao hơn. Tuy nhiên, thật khó để biết thịt đỏ hoặc thịt đã qua chế biến có hại như thế nào đối với sức khỏe của bạn, bởi vì các nghiên cứu chỉ ra mối liên quan này cũng cho thấy những người ăn nhiều thịt đỏ nhất có xu hướng có nhiều thói quen không lành mạnh hơn những người không ăn.

Thịt bò khô thường ít chất béo hơn thịt đỏ tươi, và nó vẫn có thể là một nguồn chất béo quan trọng, bao gồm cả chất béo bão hòa. Vì thịt bò khô thường có hàm lượng natri cao, nó có thể không phải là lựa chọn tốt cho bệnh nhân cao huyết áp hoặc những người đã được yêu cầu tránh muối và natri.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Câu hỏi thường gặp về thịt bò khô

Thịt bò khô trong chế độ ăn kiêng ít carb có tốt không?

Giống như bất kỳ loại thịt nào, thịt bò khô có hàm lượng carbohydrate thấp, vì vậy nó có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ cho chế độ ăn kiêng low-carb. Điều này không có nghĩa là nó tốt cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Hàm lượng carbohydrate rất thấp.

Ăn thịt bò khô có thực sự gây ung thư?

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ và / hoặc thịt chế biến sẵn có liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy, bởi vì, như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, những người ăn thịt đỏ (và thịt đã qua chế biến) sẽ làm nhiều điều bất lợi cho sức khỏe của họ.

Không thể xem một nghiên cứu buộc mọi người ăn một lượng lớn thịt bò khô mỗi ngày, khoảng thời gian này đủ để xác định bất kỳ nguy cơ ung thư nào. Mặt khác, không có nghiên cứu nào cho thấy thịt bò khô tốt cho sức khỏe của bạn.

Nitrit có hại cho tôi không?

Nhiều thương hiệu thịt bò khô sử dụng natri nitrit làm chất bảo quản. Natri nitrit đã trở thành một nguyên nhân có thể xảy ra, vì ăn thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư. Nitrit cũng có trong các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như một số loại rau, trái cây và các sản phẩm từ sữa, vì vậy rất khó xác định, nhưng bạn có thể không cần lo lắng về nó.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

 

Chọn và bảo quản thịt bò khô

Thịt bò khô được bán ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh thực phẩm. Các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng lớn có bán thịt bò khô. Nếu bạn cần chú ý đến lượng muối của mình, hãy tìm những nhãn hiệu có hàm lượng natri thấp. Thịt bò khô làm từ thịt bò ăn cỏ có thể có sự phân bố chất béo lành mạnh hơn, vẫn giàu protein và rất ít carbohydrate.

Khử nước là một cách bảo quản thực phẩm rất lâu đời, chỉ cần làm đúng cách thì thịt bò khô có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài, mặc dù vẫn cần bao bì đúng cách. Bảo quản thịt bò khô ở nơi khô ráo, thoáng mát và cho vào tủ lạnh những chất khô còn sót lại sau khi mở gói.

Kỹ năng sản xuất thịt bò khô

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Không khó để tự làm thịt bò khô tại nhà, nó là một cách tuyệt vời để kiểm soát tất cả các thành phần và hàm lượng natri. Lò khử nước rất tốt để làm thịt bò khô, nhưng bạn có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ thấp cũng cho kết quả tương tự.

  • Thịt bò khô đơn giản
  • Thịt bò khô thực sự tốt cho sức khỏe
  • Đồ giật tự chế

Vấn đề lớn nhất của thịt bò khô là khả năng nhiễm vi khuẩn Salmonella và E. coli. Vì máy khử nước không thể làm nóng thịt đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn, USDA khuyến nghị nên đun thịt bò khô đến nhiệt độ bên trong là 165 độ F và sau đó khử nước. Ngoài ra, bạn nên giữ pho mát tự làm trong tủ lạnh để ngăn vi khuẩn phát triển.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *