Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì
Dinh dưỡng khỏe

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì? Bệnh giãn tĩnh mạch tránh ăn gì?

Mọi người vẫn nghĩ suy giãn tĩnh mạch chỉ là hiện tượng phình ra của tĩnh mạch, chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, bệnh suy giãn tĩnh mạch có diễn biến lâu hơn chúng ta nên phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Bài viết này sẽ nói về việc điều hòa chế độ ăn uống, ăn uống là điều không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, vậy bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì? tránh ăn gì?

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì

Trong việc lựa chọn thực phẩm, chúng ta cũng cần ghi nhớ chân lý này. Suy giãn tĩnh mạch là một vấn đề mà nhiều người sẽ gặp phải, tuy không phải là vấn đề lớn đối với cơ thể nhưng nếu không chú ý thì nó rất dễ gây ra những ảnh hưởng xấu đến việc đi lại của chúng ta. Vậy trong việc lựa chọn chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì và không nên ăn những thực phẩm nào?Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì

Suy giãn tĩnh mạch nói chung được ăn uống nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và đủ dinh dưỡng.

Ăn nhiều thực phẩm ít béo và ít calo 

Ví dụ như rau tươi, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc vừa phải, sữa tách kem, lòng trắng trứng,…., đặc biệt là rau xanh, tảo bẹ, sứa, rong biển, nấm, các sản phẩm từ đậu nành và vitamin,…  đều có lợi cho người bị bệnh giãn tĩnh mạch.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn nhiều rau, hoa quả

Có thể ăn thêm đậu và các thực phẩm giàu chất xơ.

Bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì

Ăn vừa phải

Ăn vừa phải vừa phải thịt bò, thịt gà nạc để làm ấm kinh lạc.

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E:

Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin E, có thể cải thiện lưu thông máu và giảm sự nặng nề của đôi chân. Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm: bắp cải, rau bina, cải xoăn, mạch nha, các loại hạt, đậu nành, lúa mì nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trứng,…

Bệnh giãn tĩnh mạch tránh ăn gì?

Dưới đây chúng tôi cũng xin đề cập thêm những loại thực phẩm bạn nên tránh khi bị giãn tĩnh mạch:

  • Thức ăn cay và chất kích thích : bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch rất dễ bị tăng tính thấm thành mạch do tình trạng bất thường ở thành tĩnh mạch, trong trường hợp này hồng cầu trong mạch máu sẽ tiếp tục thâm nhiễm vào lớp biểu bì dưới da. Đó cũng là vùng bị nhạy cảm nhất, nếu chúng ta ăn thức ăn cay và kích thích sẽ gây ra các vết loét ở vùng dễ bị chấn thương, lâu dần sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

  • Thức ăn có tính lạnh : Chúng ta biết rằng đồ lạnh có ảnh hưởng cản trở nhất định đến quá trình lưu thông máu, vì vậy, do suy giãn tĩnh mạch chân, trạng thái máu chảy sẽ không bình thường. Điều chúng ta cần lúc này là thức ăn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trở lại trạng thái bình thường càng sớm càng tốt chứ không phải thức ăn sẽ đóng vai trò ngược lại – thức ăn có tính lạnh nên cực kỳ tránh xa khi bạn bị giãn tĩnh mạch.

Biết rõ bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì và tránh ăn gì giúp bạn có chế độ ăn hợp lý hơn cho người bệnh. Những phương pháp ăn hợp lý này có thể phục hồi sức khỏe của bạn tốt hơn, mặc dù chưa đủ để chữa bệnh giãn tĩnh mạch dứt điểm nhưng nó giúp cho bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và một sức khỏe tốt. Nếu bạn có mạch máu quanh co ở chân, nếu nó to như con giun đất thì bạn phải hết sức lưu ý, nên đến bệnh viện chuyên khoa bệnh mạch máu để được xét nghiệm và điều trị.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *