Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì
Dinh dưỡng khỏe Nha khoa

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì? Những điều cần lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày

Bệnh vẩy nến là một bệnh rối loạn chức năng miễn dịch và rối loạn chuyển hóa, theo Đông Y thì bệnh vẩy nến là chứng “mất cân bằng âm dương”.

Bản chất để chữa bệnh là đòi hỏi con người phải ăn uống, sinh hoạt, làm việc, dùng thuốc và tập luyện đúng cách. Vậy nên hiểu được bệnh vẩy nến và biết bệnh vẩy nến kiêng ăn gì sẽ  giúp sức khỏe bạn dễ dàng thoát khỏi căn bệnh này hơn.

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì

Nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến:

  • Yếu tố di truyền. Nhiều bệnh nhân bị bệnh vẩy nến là do di truyền, và khoảng một phần ba số bệnh nhân mắc vảy nến là do di truyền.
  • Hệ miễn dịch không bình thường cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh vảy nến, nguyên nhân gây ra bệnh thường liên quan đến sự xâm nhập của tế bào viêm và các yếu tố gây viêm.
  • Nội tiết, đối với một số phụ nữ, bệnh vẩy nến có thể biến mất hoặc giảm các triệu chứng khi mang thai, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn sau khi sinh.

Bệnh vảy nến có thể nói là căn bệnh ngoài da nguy hiểm, sở dĩ như vậy là vảy nến là bệnh ngoài da rất khó chữa, không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của người bệnh mà còn khó chữa dứt điểm. Và bệnh vảy nến cũng có tính di truyền nhất định. Các chuyên gia da liễu cho rằng, nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến là do chế độ ăn uống không hợp lý. Hãy cùng xem người bị bệnh vẩy nến kiêng ăn gì? 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì? 

Những lưu ý đối với bệnh nhân vảy nến: Nguyên tắc quan trọng nhất: tránh rượu bia, hải sản, đồ cay.

Rau và trái cây: 

Bệnh nhân vảy nến nên tránh ăn gừng, ngò gai, su hào, củ kiệu, ớt cay,… Nên ăn nhiều rau quả tươi như táo, lê, chuối, cam và các loại rau lá xanh tươi, đậu phụ, mướp đắng,… Chế độ ăn nhạt.

Thức ăn thịt: 

Người bị bệnh vảy nến nên tránh ăn thịt bò, thịt cừu, thịt chó, thịt gà vịt, thịt chim bồ câu, và tiết canh, cũng như các loại hải sản như cá, cua,…

Gia vị: 

Bệnh nhân vảy nến nên tránh dùng hạt hồi, tiêu, hạt tiêu, thìa là, thì là, quế, mù tạt, dầu mù tạt, tương ớt, gia vị lẩu, gia vị mì gói, v.v.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Những điều cần lưu ý trong sinh hoạt hằng ngày:

  • Bệnh nhân vảy nến nên tắm bằng nước ấm, xà phòng và dầu gội có tính kiềm mạnh đều bị cấm, bệnh nhân vảy nến nên giữ cho không khí trong nhà trong lành và lưu thông.
  • Bệnh nhân vảy nến nên mặc quần áo sạch và mềm, thay quần áo lót và ga trải giường thường xuyên để tránh nhiễm trùng da.

Bệnh vẩy nến kiêng ăn gì

  • Người bệnh vẩy nến cần tránh sang chấn, gãi và kích thích mạnh để tránh những tổn thương mới trên da.
  • Bệnh nhân vảy nến nên tránh gió và lạnh để tránh nhiễm trùng đường hô hấp trên.
  • Chế độ ăn uống nói chung là thức ăn nói chung, chủ yếu là nhạt, uống ít, không ăn những thức ăn dễ gây dị ứng như thịt cừu và hải sản.
  • Chú ý vệ sinh thực phẩm để phòng tránh bệnh vảy nến và các bệnh khác.
  • Bệnh nhân bị vảy nến không được chà xát lên vùng da tổn thương để chống xói mòn và ngăn ngừa nhiễm trùng thứ phát.

Một chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng đối với sức khỏe bệnh nhân bị vảy nến. Bởi nếu không kiêng kỵ trong ăn uống thì không chỉ làm tăng thêm khó khăn trong việc điều trị mà còn khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân vảy nến ngày càng trầm trọng hơn.

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *