Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Bơi lội có giúp tăng chiều cao hay không?
Sức khỏe

Bơi lội có giúp tăng chiều cao không? Kỹ thuật bơi giúp bạn cao thêm 5cm 

 Hiện nay, có nhiều môn thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả, trong đó có môn bơi nhưng bơi lội có giúp tăng chiều cao không? Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của việc tăng chiều cao từ môn bơi.

Bơi lội có giúp tăng chiều cao không?

Khi một người bơi dưới nước, hầu hết mọi cơ của cơ thể đều được vận động tối đa: từ chân, cánh tay, xương cột sống cho đến ngực,… Tay cùng với chân hoạt động đồng bộ, có xu hướng vươn ra tối đa và hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển hệ xương. Di chuyển trong nước khó khăn gấp nhiều lần so với di chuyển trong không khí như chạy bộ hay nhảy dây, yoga,…. Chính vì những điều này sẽ giúp người tập bộ môn bơi có thể tăng chiều cao hiệu quả.

Hơn nữa, bơi cũng tốt cho hệ thống tim mạch, vì khi bơi trong nước, cơ thể bạn cần hít thở sâu dẫn đến lượng oxy cần nhiều hơn. Từ đó giúp phổi hoạt động tốt hơn.

Việc bơi lội hàng ngày còn giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển của tế bào và cơ bắp. Oxit nitric và lactate –  2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng. Đây chính là 2 nhân tố giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Vì thế, nếu bạn thường xuyên bơi lội, một thời gian, bạn sẽ sở hữu thân hình cao to, săn chắc và nở nang.

bơi lội có giúp tăng chiều cao

Hơn nữa, bơi lội còn làm tiêu hao năng lượng đáng kể khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn nữa đấy !

Bài tập bơi lội giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước giống như con ếch. Khi thực hiện kiểu bơi này, cơ bắp của bạn sẽ được vận động tối đa. Tại vì bơi ếch cần sự phối hợp giữa 2 tay và chân: bạn cần phải đạp, đá chân thật nhiều về phía sau để cơ thể có thể trượt theo dòng nước tiến về phía trước. Nhờ đó, sẽ kéo dãn các cơ ở chân. Khi bơi còn kết hợp với 2 tay sải dài về phía trước làm gia tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác. Bơi lội thực sự là bộ môn giúp tăng chiều cao hiệu quả bạn cần tập luyện nhé !

Bài tập bơi sải

Bơi sải là tư thế khá đơn giản, không cần dùng nhiều lực ở chân để đạp mạnh vào nước như bơi ếch, mà chủ yếu làm sao để có những động tác nhẹ nhàng thoải mái. Khi thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần làm cho thân nổi trên mặt nước rồi dùng bàn chân vẩy vẩy phần mu chân, phần đùi uyển chuyển nhẹ nhàng tốt cho việc mượn sức nước xoa bóp các cơ.  Nhớ hít thở đều đặn khi bơi, hít vào ở ngoài không khí và thở ra trong nước. Bài tập bơi sải này khá nhẹ nhàng và dễ thực hiện hơn bơi ếch nhưng đây cũng là bài bơi lội cải thiện chiều cao rất hiệu quả đấy.

Bơi tự do

Bài tập bơi tự do được cho là đơn giản nhất trong những cách bơi lội. Bạn chỉ cần bơi theo bản năng mà không cần phải chú ý nhiều đến phần kỹ thuật. Điều đó giúp cho trạng thái tinh thần của bạn thả lỏng và thoải mái hơn. Đây còn là tư thế bơi làm căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể, tăng sự linh hoạt cho người tập và cải thiện chiều cao tối đa nhất.

Một số lưu ý khi bơi lội 

Trước khi bơi, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã khởi động kỹ càng để đảm bảo không xảy ra những điều đáng tiếc trong quá trình bơi.

Hãy ăn nhẹ trước khi xuống nước, các thực phẩm giàu chất đạm và carbohydrate hai giờ trước khi tập bơi. Việc này giúp cơ thể bạn đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Tăng chiều cao thông qua bơi không phải là chuyện chốc lát. Bạn không thể tăng chiều cao ngay sau 1, 2 buổi tập bơi. Nó đòi hỏi bạn phải kiên trì tập luyện thường xuyên. Vì vậy, bạn cần lập cho mình một kế hoạch tập bơi một cách rõ ràng và thực hiện đúng để đạt hiệu quả tối ưu nhé !

Những chia sẻ trên của mình chắc cũng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bơi lội có giúp tăng chiều cao. Chúc các bạn sớm đạt được mong muốn của mình nhé !

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *