Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Các bài tập chân tại nhà
Sức khỏe

Các bài tập chân tại nhà cho bạn có cơ chân chắc khỏe

Các bài tập chân tại nhà không cần dụng cụ hay không cần tới phòng gym là đều mà các bạn nam nữ hiện nay rất quan tâm. Hiện nay việc làm đẹp với 1 body chuẩn là đều ao ước của mỗi người. Nhưng có cần phải đến phòng gym mới có được điều đó. 

Đây là những bài tập thể dục mà bạn không cần dụng cụ mà bạn vẫn có thể tập cơ chân ngay tại nhà một cách hiệu quả nhất. Chỉ với 5 động tác hướng dẫn dưới đây hay cùng thực hiện với  máy chạy bộ là bạn sẽ có 1 cơ chân đẹp săn chắc nhé. Đôi chân chắc khỏe cũng rất tốt để nâng đỡ cho cả cơ thể của bạn. Vì thế tập cho đôi chân là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Vậy các bài tập chân tại nhà đó là gì?

Các bài tập chân tại nhà

Các bài tập chân tại nhà

1. Tầm quan trọng của cơ chân đối với cơ thể

Bạn có biết là cơ chân đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Bởi vì nó không chỉ hỗ trợ cho việc đi lại hàng ngày mà nó còn chiếm một lượng lớn cơ bắp trên cơ thể nữa. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Khi các bạn nam có 1 cơ chân đẹp thì bạn mặc loại quần gì cũng đẹp nhé. 

Chính vì thế mà tập chân là điều bạn không thể bỏ qua khi bước chân vào tập gym và thể hình. Các bài tập chân tại nhà bên dưới cũng sẽ giúp bạn luyện tập ở hầu hết những nhóm cơ ở chân. Cùng theo dõi nhé!

Có 1 điều đặc biệt là những bài tập này bạn không hề cần đến tạ nhé hay dây cao su hoặc bất kì thiết bị nào khác. Đây thực sự là các bài tập chân tại nhà sẽ phù hợp với bạn và bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc bất cứ đâu.

2. Các bài tập chân tại nhà

2.1. Squat mà bạn không tạ

Các bài tập chân tại nhà sẽ không thể không nhắc đến bài squat này. Bài tập này được xem là 1 trong những bài tập cơ bản nhất khi tập chân. Với squat mà không có tạ, bạn sẽ phát triển cho phần lớn vùng cơ ở đùi trước, và thêm một phần đùi sau cùng với cả cơ mông. Nó giúp cho chân bạn tạo được sức mạnh căn bản cho cơ đùi nói riêng hay toàn bộ phần chân nói chung.

Cách tập như sau: bạn đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai. Sau đó bạn hạ người từ cao xuống thấp sao cho lưng của bạn vẫn giữ thẳng. Sau khi bạn đã hạ xuống thấp hết cỡ thì đẩy người để trở lại tư thế bạn đầu. Số lượng tập từ 4 – 5 hiệp, mỗi hiệp là từ 12 – 15 lần.

2.2. Lunge bằng cách tiến về phía trước

các bài tập chân tại nhà

Bài tập chân tại nhà

Các bài tập chân tại nhà thì bạn sẽ cuốn hút ngay bởi bài tập này. Nó sẽ giúp bạn tập luyện nhiều cho đùi sau hay còn gọi cách khác là cơ hamstring. Nhóm cơ này nó rất quan trọng trong việc tạo cho bạn thêm sức mạnh của cơ đùi đặc biệt là khi bạn chạy.

Cách tập như sau bạn thực hiện động tác lunge này với mỗi bước đều tiến về phía trước. Số lượng khi bạn tập luôn phải là số chẵn nhé với mục đích là hai bên chân được tập 1 cách đều nhau. Số lượng thực hiện từ 4 – 5 hiệp, mỗi hiệp từ 12 – 15 lần. Bạn cũng nên tập với máy tập thể thao Elipsport để có 1 đôi chân chắc khỏe.

2.3. Squat với một chân bạn đặt sau

Đây cũng là các bài tập chân tại nhà mà bạn không nên bỏ qua nhé. Khi bạn tập Squat với một chân đặt ra sau, bạn sẽ mở rộng hết biên độ mở giữa 2 chân. Nó sẽ giúp tác động thêm đến phần cơ hông, cơ mông vốn là rất ít ảnh hưởng từ những động tác chân thông thường. Không chỉ có vậy mà động tác này còn cải thiện cho khả năng cân bằng của cơ chân.

Cách tập: bạn đứng thẳng với một chân sẽ để lên một vật cao hơn phía sau. Tiếp đó, thì bạn hạ người xuống thấp như khi tập squat, nhưng chân còn lại bạn vẫn phải giữ nguyên phía sau. Số lượng thực hiện từ 2 – 3 hiệp, mỗi hiệp là 10 lần tập, thay phiên đủ cả hai bên chân.

2.4. Lunge cho một bên chân

Động tác này có khó thực hiện trong Các bài tập chân tại nhà không? Để bạn có được cơ chân hoàn hảo thì bạn sẽ cần tác động tới cả các cơ bắp nhỏ hơn nằm ở phía bên rìa ngoài. Động tác lunge một bên này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cách tập vẫn đứng thẳng với hai chân khép lại. Sau đó bạn bước một chân sang bên và dần hạ người xuống rồi lại đẩy về lại tư thế ban đầu. Nhớ là lặp lại đủ số lần với từng bên chân nhé. Số lượng tập từ 2 – 3 hiệp, mỗi hiệp là 10 lần.

2.5. Kiễng gót chân

các bài tập chân tại nhà

Kiễng gót chân – Bài tập chân tại nhà

Đây cũng là 1 bài tập rất lý thú trong các bài tập chân tại nhà. Cơ bắp chuối của bạn thường hay bị mọi người bỏ và quên không tập đến nó. Việc bạn tập thêm cơ bắp chuối sẽ giúp cho cơ chân bạn hoàn thiện căng đầy hơn. Không chỉ vậy mà bắp chuối khỏe cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi bộ và chạy nhảy tốt hơn.

Cách tập: bạn đứng mũi chân lên một bậc cao, lúc này tư thế người thẳng, không được cong đầu gối. Tiếp đó, bạn dùng cơ bắp chuối để đẩy thân người lên. Nếu như bạn cảm thấy quá nhẹ, thì hãy tập với chỉ một bên chân thôi, sau đó đổi bên. Số lượng làm từ 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp chỉ 15 lần là đủ.

Các bài tập chân tại nhà trên sẽ giúp cho bạn có 1 đôi chân săn chắc và khỏe mạnh. Các bạn nữ cũng có thể áp dụng các bài tập bắp chân với máy tập thể hình để tăng cường hiệu quả luyện tập. Nếu bạn có cơ chân to đẹp thì cùng dạo phố với người yêu với quần short và áo thun là đủ đẹp rồi nhé. Trong quá trình tập luyện mà cơ thể mệt mỏi hãy cùng thư giãn với ghế massage giúp bạn thư giãn và giúp cho cơ được tái tạo và phục hồi sau quá trình tập luyện.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *