Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Cách cho trẻ uống thuốc hạ sốt
Sức khỏe

Cách cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Lưu ý khi sử dụng thuốc hạ sốt

Cách cho trẻ uống thuốc hạ sốt

Sốt là biểu hiện cơ thể có nhiệt độ miệng vượt quá 37,3 độ C, nhiệt độ dưới cánh tay vượt quá 37 độ C và nhiệt độ trực tràng vượt quá 37,6 độ C. Trẻ bị sốt là điều khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng và thường xuyên gặp phải, sờ vào trán trẻ nóng ran và nhìn thang đo nhiệt kế tiếp tục tăng lên làm cha mẹ sẽ rất lo lắng và sợ hãi. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Cách cho chọn thuốc hạ sốt

Trên thị trường có nhiều loại thuốc hạ sốt khác nhau, tuy nhiên loại thuốc hạ sốt nào dùng được cho trẻ em và cách sử dụng thuốc như thế nào cho đúng thì không phải bố mẹ nào cũng biết. Nên chọn thuốc hạ sốt cho trẻ như sau :

 • Trẻ sơ sinh từ 2 đến 6 tháng tuổi : nhiệt độ miệng 38.5 ℃, nhiệt độ nách 38,2 ℃, hoặc các triệu chứng như khó chịu, trầm cảm và bơ phờ do sốt, có thể dùng acetaminophen bằng đường uống.
 • => Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe
 • Trẻ trên 6 tháng : có thể dùng acetaminophen hoặc ibuprofen.

Cách uống thuốc hạ sốt khoa học cho trẻ

 • Nếu nhiệt độ cơ thể của trẻ vượt quá 38,5 ° C hãy hạ sốt cho trẻ dùng thuốc. Thuốc “acetaminophen” và “ibuprofen” nên được sử dụng thay thế cho nhau. Sử dụng “acetaminophen” một lần và “ibuprofen” vào lần tiếp theo.Tóm lại, tác dụng làm mát của “acetaminophen” có thể được duy trì trong 3 đến 4 giờ; trong khi “ibuprofen” có thể được duy trì trong 6 đến 8 giờ. Nếu dùng một loại thuốc hạ sốt không thấy rõ tác dụng, có thể dùng một loại thuốc hạ sốt khác.
 • Nên sử dụng lần lượt hai loại thuốc hạ sốt (“acetaminophen” và “ibuprofen”) khi trẻ bị sốt. Hai loại thuốc hạ sốt này có thành phần khác nhau nhưng đều có tác dụng hạ sốt. Hơn nữa,khi sử dụng luân phiên có thể giảm liều lượng của từng loại thuốc mà vẫn giữ được tác dụng hạ sốt. Việc giảm liều tương đối của mỗi loại thuốc đương nhiên sẽ làm giảm các tác dụng phụ của thuốc.
 • => Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng thuốc hạ sốt

 1. Dù là loại thuốc hạ sốt nào thì liều lượng cũng được xác định theo cân nặng của trẻ chứ không phải theo độ tuổi (điều quan trọng nói ba lần! Đó là cân nặng, cân nặng, cân nặng).
 2. Để đo liều lượng, hãy sử dụng cốc đo lường đi kèm với thuốc hạ sốt, và không vượt quá lượng khuyến cáo.
 3. Nếu trẻ uống các loại thuốc khác, cha mẹ nên cẩn thận, nếu thuốc có chứa ibuprofen thì không được dùng ibuprofen để hạ sốt, đối với acetaminophen cũng vậy.
 4. Thuốc hạ sốt cho trẻ em thường ở dạng lỏng, nên lắc kỹ trước khi uống.
 5. Uống Tylenol mỗi 4-6 giờ một lần, không quá 5 lần trong vòng 24 giờ.
 6. Uống ibuprofen (merrill) 6-8 giờ một lần, không quá bốn lần trong vòng 24 giờ.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Những biện pháp phòng ngừa này các bác sĩ rất thận trọng, để cải thiện tình trạng một cách hiệu quả bạn có thể kết hợp thêm những bài tập gym, yoga để thúc đẩy quá trình tỉnh rượu nhanh chóng hơn. Nếu có quá nhiều bất tiện trong việc tới phòng tập thì bạn có thể dùng máy chạy bộ Elipsport để có thể rèn luyện sức khỏe tại nhà và tất nhiên chúng ta, những người làm cha mẹ cũng phải làm như vậy. Mỗi khi y tá đưa cho tôi hai mảnh giấy này, họ sẽ trực tiếp nói cho tôi biết các biện pháp phòng ngừa và đảm bảo rằng tôi thực sự hiểu bạn. Điều này cho thấy chúng quan trọng như thế nào.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *