Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Sức khỏe

Cách phòng tránh cận thị với 5 mẹo đơn giản sau đây

Cách phòng tránh cận thị bao gồm việc giữ khoảng cách tối thiểu giữa mắt và vật thể. Nên thực hiện một chế độ ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin tốt cho đôi mắt. Hơn nữa, vẫn còn nhiều cách để giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe.

Cận thị là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực ở những người dưới 40 tuổi. Nếu bạn bị cận thị, bạn thường sẽ gặp khó khăn khi đọc từ xa. Chẳng hạn như biển báo, nhưng có thể nhìn rõ ở gần. Các cách nào có thể giúp bạn hạn chế được tình trạng mắt yếu?

Kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị

Kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị điện tử.

Hầu hết các dữ liệu thống kê cho thấy rằng người dùng máy tính dành hơn 2 giờ mỗi ngày có nguy cơ cận cao hơn. Có khả năng những điều này sẽ xảy ra trong thời gian dài khi sử dụng máy tính. Thói quen sử dụng điện thoại thông minh cho đến khi mắt bạn mỏi hoặc bị nhờn là nguyên nhân chủ yếu. 

Nên dừng lại để nghỉ ngơi cho vùng da mắt, không sử dụng điện thoại quá 2 giờ. Cải thiện mắt bằng cách nhìn theo một hướng khác. Hoặc ở những khu vực nhiều cây xanh, hãy nhìn vào cây cối để giảm sự tập trung của mắt hoặc nhắm mắt lại một lúc. Chớp mắt thường xuyên để ngăn ngừa khô mắt là cách phòng tránh tật cận thị. Hoặc có thể dùng nước mắt nhân tạo để bổ sung độ ẩm. 

Nên giữ khoảng cách từ màn hình vì bức xạ có thể tiếp cận và ảnh hưởng đến mắt. Không nên để màn hình quá cao hoặc quá thấp là cách phòng tránh cận thị.

Cách phòng tránh cận thị bằng tắm nắng mỗi ngày

Ánh sáng mặt trời làm giảm đồng tử và tăng độ sâu trường ảnh. Quan trọng hơn, não bộ con người tiết ra một chất hóa học có thể ức chế sự mở rộng của trục mắt sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có thể ngăn ngừa cận thị. Nếu trẻ em và thanh thiếu niên có thể có 2 giờ một ngày và 10 giờ một tuần cho các hoạt động ngoài trời! Tỷ lệ mắc bệnh cận thị sẽ giảm đáng kể. và khả năng tăng nặng của bệnh cận thị cũng giảm đáng kể.

Tuy nhiên, cần lưu ý không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lúc tia UV cao. Vì nó sẽ tác dung ngược lại cho mắt, có thể làm hỏng mắt.

Chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc

Chế độ ăn uống cân bằng và tốt cho mắt.

Trẻ em trước tuổi đến trường, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển, mắt cũng đang trong giai đoạn phát triển. Mắt cũng cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, nên cho trẻ ít ăn đồ ngọt và đồ ăn vặt, ít uống đồ uống có đường. Đảm bảo dinh dưỡng cân bằng. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo giấc ngủ, ngủ có thể giúp mắt được nghỉ ngơi. Cách phòng tránh bằng việc ngủ đủ giấc có thể làm mắt bớt mỏi.

Xây dựng thói quen sử dụng “ba 1” và “ba không nên” một cách khoa học

Trong quá trình học tập hàng ngày, trẻ bắt buộc phải tuân thủ thói quen đọc và viết cách mắt sách 1 gang tay. Cách đầu bút 1 gang tay và 1 cú đấm từ ngực xuống mép bàn.

Hãy ghi nhớ biện pháp phòng tránh tật cận thị ở học sinh “ba không” khi đọc sách:

  • Không đọc sách dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ánh sáng mờ.
  • Không đọc sách nằm sấp.
  • Không đọc sách trên xe ngựa đi bộ.

Trẻ em nên nhìn gần không quá 30 phút mỗi lần, sau đó trẻ nên nghỉ ngơi trong 10 phút.

Cách phòng tránh cận thị với các bài tập mắt

Qua 5 năm đánh giá và nghiên cứu khoa học, các bác sĩ tin rằng các bài tập mắt thực sự có thể làm giảm mệt mỏi thị giác. Các bài tập mắt là cách phòng tránh cận thị. Cần khuyến khích trẻ tập mắt đúng cách nhưng không có nghĩa là trẻ sẽ không bị cận thị 100% nếu tập mắt.

Tôi nên làm gì nếu tôi bị cận thị?

Cần thực hiện đo thị lực y tế chuyên nghiệp ở bệnh viện chính quy. Ngoài ra có một số cách tránh bị cận thị, giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh cận thị như dùng thuốc nhỏ mắt atropin nồng độ thấp và thuốc chỉnh hình. Tuy nhiên việc sử dụng các phương pháp trên cần để được chi tiết tại bệnh viện sau khi kiểm tra.

1. Xây dựng thói quen sử dụng mắt tốt

Xây dựng thói quen nhìn.

Sử dụng ít hoặc không sử dụng các sản phẩm điện tử và sử dụng không quá 1 giờ mỗi ngày. Tránh mệt mỏi kéo dài và sử dụng mắt là cách phòng tránh cận thị. Nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 – 40 phút.

Ngủ đủ giấc, không đọc hoặc sử dụng các sản phẩm điện tử khi đi bộ, ăn uống, nằm trên giường, trên xe lắc lư, ánh sáng mờ hoặc ánh nắng trực tiếp.

2. Xây dựng thói quen ăn uống tốt

Đừng kén ăn, ăn ít đồ tráng miệng và đồ uống. Đồng thời ăn nhiều rau xanh, các sản phẩm từ sữa, trứng, cá, trái cây và các chế độ ăn bổ dưỡng khác tốt cho thị lực của bạn.

3. Đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc 

Nhịp sinh học bình thường đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển mắt của con người, và cần đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc. Học sinh tiểu học ngủ 10 tiếng mỗi ngày, học sinh trung học cơ sở 9 tiếng và học sinh trung học 8 tiếng.

Với các cách phòng tránh cận thị trên cơ bản sẽ hạn chế khả năng bị cận. Và cũng tránh được khả năng cận bị trầm trọng thêm. Tham khảo thêm các loại thực phẩm tốt cho mắt. Chúng sẽ giúp đôi mắt của bạn khỏe hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *