Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

tra dầu máy chạy bộ
Máy chạy bộ

Cách tra dầu máy chạy bộ và thời điểm cần tra dầu cho máy chạy

Khi mọi người ngày càng chú trọng hơn đến sức khỏe thể chất, nhiều bạn đã mua một số thiết bị tập thể dục tại nhà, chẳng hạn như máy chạy bộ, máy tập elip, máy chèo thuyền, máy đi bộ mini v.v. Chính vì vậy việc tìm hiểu cách bảo trì, bảo dưỡng thiết bị còn giúp duy trì được tuổi thọ của máy. Vậy cách tra dầu máy chạy bộ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Những người yêu thích thể thao thì không thể bỏ qua thiết bị máy chạy bộ. Đây cũng là một thiết bị thể dục rất thông dụng, được nhiều người sử dụng để tập thể dục nhưng nhìn chung nếu sử dụng máy chạy bộ lâu ngày thì bạn cần phải tra dầu hoặc tra nhớt tùy vào thiết kế của nhà sản xuất.

1. Tại sao máy chạy bộ cần được phải tra dầu

tra dầu máy chạy bộ

Tại sao nên tra dầu cho máy chạy

Hầu hết các loại máy chạy bộ hiện có trên thị trường đều cần được tiếp nhiên liệu để duy trì sự trơn tru vận hành của máy. Có rất ít dòng máy thuộc được sản xuất đặc biệt không cần tiết nhiên liệu nhưng vẫn có thể hoạt động, nhưng khả năng đó gần như rất hiếm vì bản chất máy chạy là do sự chuyển động của thảm chạy bộ theo tuần hoàn. bản chất chuyển động như vậy sẽ tạo ra ma sát, nếu không có sự bôi trơn rất khó để thảm chạy được vận hành trơn tru.

Máy chạy bộ khi mới mua về đã được nhà sản xuất tra dầu đầy đủ và có thể sử dụng trong vài tháng. Sau vài tháng chúng ta cần tự tra dầu máy chạy bộ, nếu không lâu ngày có thể gây ì ạch, có tiếng ồn lạ khi chạy và cũng rất ảnh hưởng đến tuổi thọ máy chạy bộ.

2. Bao lâu thì nên tra dầu máy chạy bộ

Tần suất máy chạy bộ cần được tiếp nhiên liệu phụ thuộc vào thời gian và tần suất sử dụng máy chạy bộ của bạn. Nói chung, cứ sau 100 giờ sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ cần được tiếp nhiên liệu và bôi trơn. Được quy đổi thành thời gian sử dụng hàng ngày, hãy tham khảo bảng sau để biết canh chỉnh thời gian tra dầu máy chạy như sau.

Thời gian sử dụng hằng tuần

Tần suất tiếp nhận nhiên liệu
Dưới 3 giờ 5 tháng 1 lần
4-7 giờ 2 tháng 1 lần
> 7 giờ 1 tháng 1 lần

3. Loại dầu nào được sử dụng cho máy chạy bộ

tra dầu máy chạy bộ

Dầu silicon thường được sử dụng cho máy chạy bộ

Loại nhiên liệu để tra dầu cho máy chạy bộ phụ thuộc vào từng loại nhiên liệu mà máy cần. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh tra nhầm dầu của máy chạy.

Hầu hết các máy chạy bộ đều sử dụng dầu silicon, loại dầu này có sẵn tại các cửa hàng hoặc bạn cũng có thể chọn mua ngay tạ nơi cung cấp máy chạy bộ nhưng như vậy có thể giá sẽ cao hơn ở những cửa hàng chuyên bán dầu.

Không thể sử dụng dầu thực vật hoặc chất bôi trơn ô tô, hoặc loại dầu nào đó không phải thuộc yêu cầu của máy vì chất bôi trơn thông thường có xu hướng hút bụi và cũng có tính ăn mòn. Tốt nhất nên chọn loại dầu nhớt đặc biệt do nhà sản xuất khuyến cáo.

4. Cách đánh giá máy chạy bộ cần tiếp nhiên liệu

Kiểm tra cảm ứng bằng tay

Cách kiểm tra máy chạy bộ có cần tra dầu hay không, chỉ cần bạn nắm lấy dây đai chạy, chạm tay vào tâm mặt sau của dây chạy càng nhiều càng tốt, dây chạy có bị dính silicone không (một chút ẩm), điều đó có nghĩa là cần phải tra thêm dầu cho máy

Cảm nhận độ ma sát của đai chạy

Mục đích chính của việc bổ sung dầu bôi trơn là giảm ma sát giữa dây curoa và ván chạy, nếu ma sát quá lớn thì công suất tiêu thụ sẽ tăng lên, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây curoa, ván chạy và mô tơ. Khi bạn cảm thấy ma sát quá lớn, cần phải bôi trơn máy chạy bộ.

Ví dụ, khi máy chạy bộ đứng yên, bạn dùng chân đẩy dây đai chạy bộ về phía sau có thể cảm thấy rất vất vả hoặc không thể đẩy dây đai chạy bộ. Hoặc khi chạy trên máy chạy bộ chỉnh tốc độ vừa phải rồi kéo công tắc an toàn xuống, nếu dây curoa dừng chạy ngay tức là cần tra dầu bôi trơn.

5. Hướng dẫn cách tra dầu máy chạy bộ

tra dầu máy chạy bộ

Cách tra dầu máy chạy bộ

Khuyến cáo: Trước khi tra , tốt nhất bạn nên vệ sinh máy chạy bộ sạch sẽ, đặc biệt là các cặn bẩn giữa ván chạy và dây curoa, nhớt bẩn,… rồi mới tiến hành các bước tra dầu.

  • Bước 1: Trước tiên hãy tắt máy chạy bộ, ngừng hoạt động và đảm bảo rằng trong quá trình tiếp nhiên liệu sẽ không bật máy để tránh xảy ra va chạm tay hay các tai nạn khác.
  • Bước 2: Tốt nhất bạn nên vệ sinh máy chạy bộ trước khi tiếp nhiên liệu. Đặc biệt chú ý đến máy chạy bộ nếu lâu ngày không được vệ sinh. Nói chung, các mảnh vụn và bụi bẩn giữa dây curoa và ván chạy cần được làm sạch để tránh bụi sẽ trở thành cặn gây ma sát làm ảnh hưởng đến máy
  • Bước 3: Nhẹ nhàng nâng dây curoa bên trái máy chạy bộ, đổ dầu bôi trơn theo chiều dây curoa và thêm khoảng 20ml vào ván chạy. Không nên đổ quá nhanh hoặc bất cẩn để nhiên liệu được đổ nhiều cùng một lúc sẽ vô tình làm đổ, trượt dầu vươn giữa máy chạy và dây curoa. Sau khi thêm mặt trái, thêm mặt phải theo cách tương tự.
  • Bước 4: Thêm dầu nhớt vào hai bên trái và phải, sau đó bắt đầu bật máy chạy bộ và chạy với tốc độ chậm trong hơn mười giây. Sau đó điều chỉnh công suất của máy chạy bộ lên 3 km / h, đồng thời mọi người cùng đứng lên chạy, di chuyển bằng dây curoa chạy, dùng chân ấn vào vùng có bôi dầu bôi trơn, giữ nguyên trạng thái làm việc trong vài phút. Làm như vật để dầu được tráng đều.

Mặc dù hệ thống tra dầu máy chạy bộ không ảnh hưởng đến trải nghiệm chạy của người dùng. Nhưng hệ thống tiếp nhiên liệu góp phần bảo vệ tính toàn vẹn của động cơ, dây curoa và tuổi thọ máy.

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *