Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Sức khỏe

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy? Khoảng thời gian kiêng quan hệ

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy? Khoảng thời gian kiêng quan hệ nên thực hiện đều sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo. Từ đó, hy vọng bạn cũng biết mình cần phải tự kiềm chế để không ảnh hưởng đến cả mẹ và con bạn trong thời kỳ mang thai nhé.

Mang thai đến tháng thứ mấy thì kiêng quan hệ và những tháng quan hệ an toàn luôn là vấn đề mà các cặp vợ chồng quan tâm đến. Bởi vì một khi mang thai thì trong tử cung người phụ nữ có thêm sinh mạng nếu người chồng không biết kiềm chế rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi. Những thông tin được chia sẻ trong đây sẽ cho bạn biết được bản thân sẽ dễ ham muốn lúc nào và tháng bạn có thể quan hệ nhẹ nhàng. Nào hãy cùng theo dõi và nắm bắt thật tốt những thông tin nhé.

Có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy?

Theo một số chuyên gia y tế, câu hỏi phụ nữ mang thai quan hệ đến tháng thứ mấy còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Và sẽ không có câu trả lời chung mà phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Vấn đề quan hệ khi mang thai đến tháng nào sẽ được các chuyên gia y tế phân tích qua các giai đoạn của thai kỳ. Thai kỳ cũng được chia thành ba giai đoạn cho bạn dễ dàng phân biệt là: 

  • Mang thai trong 3 tháng đầu
  • Mang thai trong 3 tháng giữa
  • Mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

→ Xem thêm: Những mẹo vặt biết có thai

1. Trong 3 tháng đầu

Giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ rơi vào trạng thái ốm nghén, suy nhược cơ thể khiến nhiều mẹ không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Tuy nhiên, một số trường hợp không bị ốm nghén lại thích quan hệ vào giai đoạn này.

Điều này có thể lý giải là do cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều hormone tốt kích thích ham muốn tình dục nhiều hơn bình thường. Điều quan trọng nhất là ở giai đoạn này khi quan hệ tình dục sẽ dễ dàng đạt được kích thích.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Có bầu quan hệ trong 3 tháng đầu

2. Trong 3 tháng giữa

Ở giai đoạn này, khi cơ thể người phụ nữ bắt đầu quen với những thay đổi lớn của cơ thể, sức khỏe cũng được cải thiện và tinh thần thoải mái hơn. Ở giai đoạn này, lượng máu lưu thông đến bộ phận sinh dục cũng tăng lên nhiều khiến âm đạo bị giữ nước và căng ra. Các mối quan hệ trong giai đoạn này cũng rất hưng phấn. Theo khảo sát, hầu hết các cặp đôi sẽ quan hệ tình dục nhiều trong giai đoạn này và không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Có bầu quan hệ trong 3 tháng giữa

3. Trong ba tháng cuối

Giai đoạn này, các triệu chứng khó chịu bắt đầu quay trở lại khiến mẹ bầu luôn cảm thấy mệt mỏi. Cùng với đó, nhu cầu sinh lý cũng giảm xuống, giai đoạn này các cặp đôi cần hết sức lưu ý khi “yêu”. Ngoài việc “yêu” nhẹ nhàng, cần hết sức lưu ý không để tinh dịch lọt vào buồng tử cung. Hoạt chất này có thể gây co bóp tử cung và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến sinh non.

Vì vậy, vấn đề có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy cần phụ thuộc vào sức khỏe của chị em. Ngoài ra, vấn đề có bầu kiêng quan hệ đến tháng thứ mấy thì các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo. Những tháng cuối thai kỳ, các cặp vợ chồng cần kiêng quan hệ tình dục để không ảnh hưởng đến thai nhi. Cũng như những tháng đầu khi thai nhi chưa hình thành và chưa có được sự bảo vệ chắc chắn từ màng bọc của người mẹ.

có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy
Có bầu quan hệ trong 3 tháng cuối

Có bầu 2 đến 3 tháng mới quan hệ có sao không?

Như đã phân tích ở trên, việc mang thai thứ 2-3 vẫn có thể quan hệ và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Lúc này cơ thể người phụ nữ đang sản sinh ra nhiều nội tiết tố tốt và kích thích ham muốn. Theo một số chuyên gia y tế, quan hệ tình dục trong 2-3 tháng đầu rất an toàn cho sức khỏe. Các mẹ cũng yên tâm vì lúc này thai nhi đã được bảo vệ bên trong túi ối và nút nhầy cổ tử cung sẽ bảo vệ an toàn cho bé khỏi những tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, bạn không nên quan hệ tình dục khi mang thai 2-3 tháng đầu nếu mắc một số bệnh lý như:

  • Phụ nữ có tiền sử sảy thai hoặc có nguy cơ sảy thai.
  • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hay chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục.
  • Cổ tử cung không săn chắc.
  • Không quan hệ tình dục trong 2-3 tháng đầu của thai kỳ nếu bạn tình của bạn bị mụn rộp sinh dục. Để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn khi mang thai tháng thứ 2-3. Bạn nên sử dụng bao cao su để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đồng thời cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Giờ thì bạn đã biết có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy và khoảng thời gian nên kiêng quan hệ rồi phải không. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ có thể giúp bạn biết mình phải tự kiềm chế và nhẹ nhàng trong khoảng thời gian nào nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *