Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

cuop-bien-tieng-anh-la-gi
GIÁO DỤC

Cướp biển tiếng anh là gì ? Các loại ‘’chiến lợi phẩm” mà cướp biển thu giữ

Chắc hẳn từ nhỏ đến lớn bạn đã nghe không biết bao nhiêu lần cụm từ cướp biển này mỗi khi đi ra ngoài biển, lúc bé hay bị mẹ dọa rằng đi quá xa bờ sẽ bị cướp biển bắt đi mất, đến lớn thì ý thức cũng đã cao hơn, đối với bạn thì cướp biển chỉ là một huyền thoại, một câu chuyện cổ tích nào đó, bạn không tin vào cướp biển nhưng thỉnh thoảng vẫn có những thông tin về những chiếc tàu đánh cá bị cướp biển đánh chiếm làm cho bạn không thể không tin được.

Thật sự thì hiện nay vẫn còn cướp biển hay sao ? Một bộ phim vô cùng nổi tiếng về cướp biển chính là Cướp biển vùng Caribbean, vậy bạn có biết cuop bien tieng anh la gi không?

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Cướp biển tiếng anh là gì ?

Cướp biển tiếng anh là pirate. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

cuop-bien-tieng-anh-la-gi

Cướp biển

Cướp biển hay còn gọi là hải tặc, là những kẻ chuyên cướp tàu thuyền, tài sản, lương thực của các tàu đánh cá hoặc các tàu dân đi ngang vùng của họ. Có một số cướp biển cũng đã tấn công vào các thị trấn ven biển. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Chúng ta thường nghĩ đến cướp biển là những tên vô cùng tàn bạo và hung hãn xấu xa nhưng thực tế hầu hết họ đều là người bình thường và bị buộc phải chuyển sang hoạt động tội phạm. 

Ở khu vực Ấn Độ Dương và Madagascar thường là nơi an toàn cho cướp biển trú ngụ bởi là khu vực ngoài sự quản lý và kiểm soát của nhà nước.

Những tên cướp biển nổi tiếng nhất là :

  • Henry Morgan, Bartholomew Roberts và Howell Davis là người xứ Wales
  • Thuyền trưởng Kidd và John Gow sinh ra ở Scotland
  • Avery đến từ Plymouth
  • Blackbeard đến từ Bristol

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Các loại ‘’chiến lợi phẩm” mà cướp biển thu giữ

Các chiến lợi phẩm quý giá nhất là rương vàng, bạc và châu báu. Tiền xu cũng đặc biệt phổ biến vì các băng cướp biển có thể chia sẻ chúng. Ngọc lục bảo và ngọc trai cũng là những loại đá quý phổ biến nhất từ ​​Mỹ cung là mục tiêu mà cướp biển nhắm tới. Tuy nhiên, cướp biển không chỉ thu giữ những hàng hóa quý giá như thế này mà họ còn thu giữ những thứ mà họ có thể sử dụng, chẳng hạn như thực phẩm, thùng rượu và rượu mạnh, buồm, neo và các thiết bị phụ tùng khác cho tàu của họ. Những thứ đơn giản như bột mì và thuốc men đều là đồ ăn cắp quý giá. Thường thì những tên cướp biển chỉ cố gắng tìm kiếm những thứ cần thiết của cuộc sống.

Cuộc sống trên tàu cướp biển

Một số nhà sử học đã mô tả các rằng các tàu cướp biển là các nước cộng hòa nguyên thủy. Thuyền trưởng cướp biển phải được bầu, với tất cả các quyết định được đưa ra trên những điều kiện có lợi cho các thủy thủ đoàn. Tiền thu được đều được chia đều cho cả đoàn. Tàu cướp biển không có kỷ luật và thứ bậc giống như tàu hải quân. Các băng hải tặc có xu hướng ít bị chia rẽ bởi sự khác biệt về quốc gia, tôn giáo và chủng tộc so với các cộng đồng trên đất liền. Tuy nhiên, cũng có một kỷ luật ở trên tàu và nếu bạn không tuân theo các quy tắc, bạn có thể bị đánh, bị giết và bị quăng xuống biển. Cũng có những thời gian dài không có thức ăn hoặc vật tư y tế, và lựa chọn duy nhất của cướp biển là nhịn đói

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *