Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Sức khỏe

Gân xanh nổi nhiều ở bàn chân dấu hiệu của bệnh gì?

Nổi gân xanh khiến nhiều cô gái mất tự tin khi đôi chân của mình xuất hiện nhiều làm mất thẩm mỹ. Gân xanh nổi nhiều ở bàn chân là vấn đề về suy giãn tim mạch, các mao mạch màu xanh hay gọi là gân. 

Thích ghế massage Elipsport sao bạn không đến mua nhanh vì đang có khuyến mãi

Các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch đó là bị phù chân, các gân xanh sẽ xuất hiện theo thời gian. Bài viết này sẽ nói về nổi gân xanh là biểu hiện của bệnh lý gì và cũng như những cách giúp bạn ngăn ngừa gân xanh nổi ở bàn chân.

Nguyên nhân bàn chân nổi gân xanh

Ở chân, tĩnh mạch mạng nhện có thể xảy ra khi các van bên trong tĩnh mạch ngừng hoạt động bình thường. Tĩnh mạch mang máu trở lại tim. Để ngăn máu chảy ngược trở lại, chúng chứa một van một chiều đóng lại khi máu đi qua nó.

Nếu van này yếu đi hoặc bị hư hỏng, máu có thể gặp khó khăn để chảy theo hướng chính xác và có thể bắt đầu đọng lại bên trong tĩnh mạch. Theo thời gian, điều này có thể gây ra phình tĩnh mạch phân nhánh ra ngoài, dẫn đến hình thành các tĩnh mạch mạng nhện.

Các tĩnh mạch mạng nhện trên mặt thường là kết quả của các mạch máu nhỏ bị vỡ ra. Áp suất tăng hoặc tác hại của ánh nắng mặt trời có thể gây ra hiện tượng này.

Tại sao nổi gân xanh ở chân khi bị suy giãn tĩnh mạch?

Giãn tĩnh mạch là tình trạng giãn mạch liên quan đến sự suy yếu của thành tĩnh mạch và rối loạn chức năng của bộ máy van. Do thực tế là các tĩnh mạch bệnh lý không đáp ứng được chức năng của chúng, máu bị ứ đọng và ngày càng mỏng đi của thành tĩnh mạch. Dần dần có những phàn nàn về sưng các tĩnh mạch ở chân và đau dữ dội .

Thích máy tập thể thao Elipsport mua ngay không nên chần chừ

Các tĩnh mạch thường nằm sát bề mặt da và có màu xám nhạt. Nhưng vì máu có màu đỏ sẫm liên tục lưu thông qua chúng (phản xạ các sóng ánh sáng xanh và hấp thụ các sóng màu đỏ), chúng ta thấy các đường gân xanh.

Có thể ngăn ngừa nổi gân xanh ở chân?

Để tìm hiểu đề phòng các bệnh về mạch máu, những người có người thân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường quay. Để ngăn ngừa các tĩnh mạch màu xanh xuất hiện trên chân, các chuyên gia tĩnh mạch khuyên bạn nên thực hiện một lối sống lành mạnh. Khái niệm này bao gồm:

Thích máy chạy bộ Elipsport thì nên mua ngay

Hoạt động thể chất vừa phải: Đi bộ đường dài ngoài trời và tập thể dục là cách tối thiểu để giữ cho tĩnh mạch của bạn khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống cân bằng: Nếu chế độ ăn uống bị chi phối bởi carbohydrate, thì nguy cơ béo phì sẽ tăng lên. Cân nặng dư thừa theo thời gian dẫn đến tăng tải cho tim và mạch máu. 

Bác sĩ tư vấn trước khi dùng thuốc (đặc biệt là nội tiết tố): Hormone có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch, vì vậy việc sử dụng chúng cần được thống nhất với bác sĩ chuyên khoa.

Đến gặp bác sĩ tĩnh mạch 2 lần một năm: Khoảng thời gian như vậy cho phép bạn theo dõi những thay đổi dù là nhỏ nhất trong mạch máu và ngăn chặn sự phát triển và tiến triển của bệnh.

Nổi gân xanh ở chân không chỉ là vấn đề thẩm mỹ: Với khả năng cao, triệu chứng này nói lên sự phát triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hãy đến gặp bác sĩ để được làm rõ càng sớm càng tốt.

nguồn:https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *