Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Máy chạy bộ điện trả góp
Máy chạy bộ

Mua máy chạy bộ điện trả góp có những ưu nhược điểm gì?

Mua trả góp đang là hình thức mua sắm được nhiều người lựa chọn khi tài chính không được dư dả. Vậy thì theo bạn có nên mua máy chạy bộ điện trả góp không? Hinh thức mua sắm này có những ưu nhược điểm gì? Bạn hãy cùng mình tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mua máy chạy bộ điện trả góp nghĩa là bạn sẽ trả một phần giá trị của thiết bị này. Và phần còn lại bạn sẽ trả vào những tháng sau dựa theo mức tính toán của công ty tài chính. Đây cũng chính là giải pháp mua sắm tiện lợi dành cho những ai đang có tài chính eo hẹp. Cho dù bạn không đủ tài chính để mua máy chạy bộ nhưng các công ty tài chính sẽ liên kết với các cửa hàng làm thủ tục để hỗ trợ mua trả góp nhanh chóng và tiện lợi. Có thể nói đây thực sự là hình thức mua sắm tiện lợi và lý tưởng trong thời đại này. Tham khảo ngay bài viết để biết ưu nhược điểm của hình thức này và bạn quyết định có nên mua trả góp hay không?

1. Mua máy chạy bộ điện trả góp có ưu điểm gì?

Lợi ích đầu tiên bạn có thể thấy được khi mua máy chạy bộ điện trả góp là giải quyết được bài toán về tài chính. Việc tiết kiệm khoản tiền hơn chục triệu đồng để mua máy chạy điện thực sự không hề dễ dàng đối với một số người. Nhờ vào hình thức trả góp bạn có thể mua máy chạy bộ điện trả trước 10%, 20% hoặc 50% so với giá niêm yết của sản phẩm (tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi cá nhân). 

Nhờ vào sự hỗ trợ của các công ty tài chính, bạn sẽ sớm vay được một khoản tiền để trả trước cho cửa hàng bán máy chạy bộ điện. Và mỗi tháng sau đó bạn sẽ phải trả số tiền đã vay cho công ty tài chính bằng cách chuyển khoản hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của công ty tài chính đó.

Trên thực tế đây cũng là ưu điểm duy nhất của việc mua máy chạy bộ điện trả góp. Đối với những người đang khó khăn, không đủ tài chính mua máy chạy bộ điện trả thẳng một lần thì đây quả thật là hình thức mua sắm đảm bảo an toàn và hợp lý.

Máy chạy bộ điện trả góp

Mua máy chạy bộ trả góp thích hợp với những người có tài chính eo hẹp

2. Mua máy chạy bộ điện trả góp có nhược điểm gì?

Khi nói đến hình thức mua trả góp thì mọi người đều nhìn thấy cái lợi trước mắt là không cần phải trả toàn bộ giá trị của sản phẩm đó. Tuy nhiên, mua trả góp chính là hình thức mua hàng chứa đựng nhiều rủi ro và bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu bạn đang có ý định mua máy chạy điện trả góp thì hãy lưu ý một số nhược điểm của hình thức mua hàng này gồm:

2.1. Lãi suất khá cao 

Nhiều khách hàng đã phản ánh rằng, nhược điểm lớn nhất của hình thức này là lãi suất cao. Nếu như so sánh với lãi suất vay kinh doanh dài hạn của Ngân hàng nhà nước thì cao hơn gấp 3-5 lần, tức là khoảng 11,5% đến 12,8%.

Bên cạnh đó, một số cửa hàng sẽ nâng cao giá trị sản phẩm khi mua trả góp khiến bạn phải trả số tiền cao hơn gấp nhiều lần. Mua máy chạy bộ điện trả góp sẽ tạo tâm lý cho người mua rằng số tiền bỏ ra hằng tháng để trả là không cao nhưng khi tính tỷ số người vay là rất cao. Các chuyên gia cho biết, lãi suất cho vay của các công ty tài chính cao ngang ngửa với lãi suất của tiệm cầm đồ.

2.2. Thủ tục phức tạp

Hầu như các đơn vị bán máy chạy bộ điện trả góp đều quảng cáo rằng thủ tục đơn giản và nhanh gọn. Nhưng trên thực tế thì người mua cần phải đợi xét duyệt hồ sơ với thời gian khá lâu. 

Máy chạy bộ điện trả góp

Mua máy chạy bộ trả góp có nhiều nhược điểm

Với những sản phẩm trên 10 triệu đồng bạn cần phải cung cấp sổ hộ khẩu, địa chỉ làm việc và mức thu nhập hiện tại của bản thân. Phía công ty tài chính sẽ tiến hành điều tra và kiểm chứng những thông tin bạn đã cung cấp để chắc chắn đó là sự thật. Thủ tục xét duyệt hồ sơ sẽ diễn ra trong vòng 1-2 ngày hoặc có thể lâu hơn. Có những trường hợp mọi thông tin bạn cung cấp là đúng, không có nợ xấu nhưng cách nói chuyện ấp úng thì hồ sơ xét duyệt cũng sẽ bị hủy.

2.3. Dễ bị phạt

Khi sử dụng hình thức mua máy chạy bộ điện trả góp bạn cần tuân thủ mọi nguyên tắc và yêu cầu của công ty tài chính đặt ra. Bất kỳ sai phạm hay nộp tiền trễ mỗi tháng thì bạn có thể bị phạt do chính sách của công ty tài chính quy định. Với mỗi công ty tài chính sẽ đưa ra những quy định riêng nhưng hầu như đều có quy ra phạt tiền. Trong trường hợp tiền gốc và tiền lãi nộp chậm trễ mỗi tháng bạn sẽ phải nộp tiền phạt nhiều hay ít tùy thuộc vào số ngày bạn chậm trễ.

3. Có nên mua máy chạy bộ điện trả góp không?

Dựa vào những phân tích về ưu nhược điểm của mua máy chạy bộ điện trả góp nêu trên có thể thấy đây là giải pháp giảm áp lực về mặt tài chính lúc đầu nhưng thực ra đây là hình thức vay tiền với lãi suất cao. Về trước mắt bạn có thể thấy mỗi tháng chỉ trả một số tiền nhỏ không đáng là bao. Nhưng nếu bạn tính toán cẩn thận sẽ thấy tổng số tiền đó cao hơn giá trị của máy chạy bộ ban đầu.

Theo mình thấy, mua máy chạy bộ trả góp không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn. Thay vì phải thanh toán tiền nhiều lần thì bạn nên trả thẳng một lần để nhận được ưu đãi từ phía cửa hàng. Trên thực tế có nhiều cửa hàng bán máy chạy bộ có chính sách giảm giá khi mua hàng trực tiếp tại showroom. Đây là hình thức mua hàng nhanh chóng giúp bạn có thể sở hữu ngay một chiếc máy chạy bộ điện mà còn tiết kiệm được một khoản tiền lãi nếu mua trả góp.

Máy chạy bộ điện trả góp

Nên mua máy chạy bộ trả góp ở thương hiệu có uy tín

Elipsport là thương hiệu bán máy chạy bộ điện lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Nếu mua máy chạy bộ điện tại cửa hàng của Elipsport bạn có thể nhận được các chương trình giảm giá và chế độ bảo hành rất tốt. Hầu hết các mẫu máy chạy bộ của Elipsport đều được giảm giá từ 10-30%.

4. Kết luận

Như vậy qua bài viết bạn cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua máy chạy bộ điện trả góp không? Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính của bạn không cho phép thì có thể sử dụng hình thức mua hàng này. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty tài chính bạn định đăng ký mua hàng trả góp. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn thương hiệu bán máy chạy bộ uy tín, chất lượng và có chế độ hậu mãi tốt. Thêm vào nữa, bạn nên đảm bảo nguồn tài chính để đóng tiền kịp thời và không bị chậm trễ. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *