Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Máy đạp xe có tác dụng gì
Xe đạp tập

Máy đạp xe có tác dụng gì cho sức khỏe gia đình của bạn

Bạn muốn sở hữu một chiếc xe đạp tập tại nhà để gia đình luyện tập sức khỏe. Vậy bạn đã biết được máy đạp xe có tác dụng gì chưa? Hãy cùng đến với phần tiếp theo để hiểu rõ những điều này nhé!

Cho dù bạn chọn một lớp tập đạp xe hay đạp xe tập thể dục tại nhà, thì việc đạp xe tại chỗ sẽ có rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, cải thiện sức bền hoặc thể lực chung của mình, hoặc thậm chí chỉ muốn giải trí trong khi tập luyện, thì thêm một chiếc xe đạp tập thể dục vào chương trình thể dục của bạn là một giải pháp hoàn hảo. Máy đạp xe có tác dụng hãy cùng đến với phần tiếp theo để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Máy đạp xe có tác dụng gì
Máy đạp xe có tác dụng gì

Cardio Fitness

Không có nhiều thứ có thể đánh bại đạp xe trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Một buổi tập xoay tròn cường độ cao không chỉ thực sự khiến trái tim của bạn hoạt động mà còn là một môi trường được kiểm soát, có nghĩa là nó lý tưởng cho việc luyện tập ngắt quãng. Bạn có thể luân phiên giữa cường độ cao, đạp tốc độ cao và phục hồi, nhận được những lợi ích thể chất đã được chứng minh của việc luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT). Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh cả nỗ lực và khoảng thời gian của bạn.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các chương trình tim mạch tốt nhất bao gồm sự kết hợp của cả HIIT và tim mạch ‘trạng thái ổn định’ dễ dàng hơn, và đây cũng là chiếc xe đạp tập thể dục của bạn là một công cụ hoàn hảo trong kho vũ khí thể dục của bạn. Tập luyện trong thời gian dài và ổn định có thể nhàm chán, nhưng trên một chiếc xe đạp tĩnh, bạn có thể làm cho thời gian trôi qua trước TV hoặc thậm chí đọc sách, hoặc quay quần với bạn bè tại phòng tập thể dục.

Cải thiện sức mạnh

Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn không chạy trên đường mà đạp xe lên đồi mà bạn sẽ không cải thiện được sức bền của mình với xe đạp tập. Hầu như tất cả các xe đạp tập thể dục đều cung cấp một số loại kiểm soát lực cản có thể mô phỏng nỗ lực leo núi hoặc chạy nước rút.

Điều này cũng xảy ra với việc chạy nước rút. Mặc dù quay với tốc độ cao có lực cản thấp rất tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng sức đề kháng một chút và làm việc chăm chỉ để duy trì tốc độ đạp (RPM), nhanh chóng xây dựng sức mạnh, đặc biệt là ở bắp chân và đùi của bạn.

Không chỉ đôi chân của bạn sẽ khỏe hơn khi sử dụng xe đạp tập thể dục. Các chương trình quay xen kẽ giữa leo núi mô phỏng, cả khi ngồi và ra khỏi yên xe, và chạy nước rút RPM cao, cũng sẽ thách thức các nhóm cơ khác. Điều cốt lõi của bạn đặc biệt là sẽ có một bài tập khó giúp bạn ổn định cơ thể và cân bằng cho dù đang đứng, đẩy mạnh ở lực cản cao trên yên xe và đặc biệt là trong những phiên RPM thực sự cao đó.

Máy đạp xe có tác dụng gì
Giúp cải thiện sức mạnh

Giúp giảm cân

Sự kết hợp của đạp xe cố định giữa bài tập tim mạch và sức mạnh có nghĩa là nó tạo ra một cú đúp cho việc đốt cháy calo. Các bài tập giảm cân hiệu quả nhất nhằm mục đích đốt cháy calo trong quá trình tập luyện (tim mạch) và xây dựng cơ bắp để đốt cháy calo cả ngày (sức mạnh). Một buổi tập cường độ cao trong vòng bốn mươi phút trên xe đạp tập thể dục có thể đạt tới 600 calo , khiến cho việc quay vòng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng điều chỉnh việc tập luyện của mình vào một lịch trình bận rộn.

Có thể bạn quan tâm:

Như chúng tôi đã đề cập, đạp xe cố định cũng là một bài tập luyện tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và điều đó quan trọng để giảm cân. Cơ bắp đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để duy trì chất béo, ngay cả khi nghỉ ngơi, vì vậy tăng cơ sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn không tập luyện.

Tác động thấp

Đạp xe dù trên đường hay trong nhà là một bài tập tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tác động thấp để bảo vệ khớp của mình hoặc nếu bạn đang phục hồi sau chấn thương. Hơn hết, bạn có thể điều chỉnh các bài tập xe đạp thể dục của mình phù hợp với mức độ mà các khớp của bạn có thể xử lý.

Việc đứng (ngoài yên xe) làm tăng thêm trọng lượng cơ thể cho buổi tập và gây áp lực lên các khớp của bạn nhiều hơn một chút so với việc ngồi, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể thêm trọng lượng cơ thể vào bài tập của mình mà không cần tác động thêm. Quay cũng giúp xây dựng sức mạnh và sự ổn định ở lưng dưới, vai và cổ của bạn mà không bị ảnh hưởng khi chạy.

Khả năng di chuyển linh hoạt

Nếu sức khỏe khớp là mối quan tâm của bạn, thì xoay tròn là một bài tập tuyệt vời, vì nó giúp duy trì khả năng vận động của các khớp mắt cá chân, đầu gối và khớp háng . Sức đề kháng thấp, quay dễ dàng duy trì tính di động của khớp và giảm viêm. Tăng sức đề kháng của bàn đạp và duy trì hình dạng chính xác có thể cải thiện sức mạnh cơ xung quanh khớp để cải thiện sự ổn định của khớp, giúp ngăn ngừa chấn thương khớp.

Tất nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc quay vòng để giúp điều trị tình trạng hiện có hoặc để hỗ trợ phục hồi sau chấn thương, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước!

An toàn

Xe đạp tập thể dục là một cách thực sự an toàn để có được tất cả những lợi ích của việc đạp xe mà không có bất kỳ rủi ro nào. Bạn không cần lo lắng về giao thông, té ngã hay va chạm với xe đạp tập thể dục. Khi đường xá ngày càng đông đúc, ngày càng có nhiều người đi xe đạp tìm cách nhân rộng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đạp xe mà vẫn giữ an toàn cho bản thân, và xe đạp tập thể dục là một giải pháp hoàn hảo.

Nếu bạn tập luyện trên xe đạp tập thể dục tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà riêng của mình, bạn cũng đảm bảo rằng bạn luôn an toàn và đảm bảo. 

Máy đạp xe có tác dụng gì
Chế độ nó an toàn cho bạn

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn máy đạp xe có tác dụng gì và vô vàn lợi ích mà thiết bị này mang lại cho sức khỏe của bạn. Để có thể mua ngay một chiếc xe đạp tập chất lượng và giá rẻ hãy truy cập ngay website Elipsport.vn để tham khảo những mẫu mã hiện đại và đa dạng nhất hoặc có thể gọi đến hotline 18006854 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *