Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không
Sức khỏe

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không ? Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không? 

Việc tập luyện thể dục luôn là sự lựa chọn tốt nhất nhằm nâng cao tình trạng sức khỏe của bản thân và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy người bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không?

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Thoát vị đĩa đệm là gì? 

Đây là tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu, chèn ép vào các dây thần kinh, tủy sống hay các đốt sống. Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thói quen ít vận động, họ nghĩ rằng không được đi lại hay làm các công việc nặng nhọc, tập thể dục sẽ khiến bệnh tình ngày một nặng hơn. 

Chính quan niệm sai lầm này khiến các khớp xương của cột sống yếu dần đi và gây đau nhức, lâu dài sẽ thành mãn tính.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không? 

Theo các chuyên gia về cơ xương khớp thì việc tập luyện thể dục đặc biệt là bơi lội, đi bộ hay các bài tập nhẹ nhàng rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tuy nhiên, với người bị thoát vị đĩa đệm thì việc chạy bộ được cho là không nên bởi khi chạy liên tục, xương cột sống phải chịu một áp lực lớn và đĩa đệm bị chèn ép gây các cơn đau. 

Thế nhưng người bị thoát vị đĩa đệm, việc chạy bộ còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như cách chạy bộ hay mức độ nghiêm trọng của bệnh.

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

  • Đối với trường hợp bị nhẹ, người bệnh có thể chạy bộ nhưng nên chạy chậm, vừa phải với sức khỏe và theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Đối với trường hợp bị nặng, các cơn đau kéo dài liên tục bởi đĩa đệm đã bị tổn thương và cột sống lưng đang bị chèn ép nặng, Người bệnh không nên chạy bộ bởi sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn. 

Vậy qua bài viết này thực sự “ người bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không?”  còn tùy thuộc và tình trạng bệnh lý của người bệnh. Bạn nên cân nhắc tìm cho mình phương pháp đi bộ hay các bài tập thể dục nhẹ nhàng để cải thiện sức khỏe nhé !

=> Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *