Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Nguyên nhân gây teo phôi thai
Sức khỏe

Nguyên nhân gây teo phôi thai? Bệnh viêm đường sinh sản

Nguyên nhân gây teo phôi thai

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân gây teo phôi thai. Sau khi xác định người phụ nữ đã mang thai, mọi sự chăm sóc và quan tâm đều đổ dồn về phía người mẹ và bào thai trong bụng. Các yếu tố liên quan, những thay đổi tác động đến người mẹ bầu đều ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai. Vì em bé sơ sinh đang ở trong bụng mẹ của bé, lấy dinh dưỡng trực tiếp từ người mẹ nên những gì xảy ra với mẹ bé đều nhận được một cách gián tiếp qua nhau thai. Sự phát triển bình thường khỏe mạnh của phôi thai có lẽ là niềm mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ. Nhưng cuộc sống không một ai biết trước được điều gì, và những trường hợp kém may mắn nhất đều có thể xảy ra. Đối với sự phát triển của thai nhi, tình trạng teo phôi khi mang thai không phải là hiếm gặp, triệu chứng teo phôi này do một số nguyên nhân cụ thể gây ra, mà bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một cách hoàn chỉnh nhất. Cùng đến với chủ đề: Nguyên nhân gây teo phôi thai ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây teo phôi thai

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân gây teo phôi thai – Do rối loạn nội tiết

Sự làm tổ và tiếp tục phát triển của phôi thai phụ thuộc vào sự kết hợp hoạt động của hệ thống nội tiết một cách phức tạp, bất kỳ một liên kết nào không thành công đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển không bình thường của phôi thai, nguy hiểm nhất có thể gây sẩy Trong giai đoạn đầu của phôi thai, có ba mức hormone quan trọng cần chú ý đó là: estrogen, progesterone và gonadotropin. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của phôi là rối loạn chức năng hoàng thể, gây chậm phát triển nội mạc tử cung và sinh ra giai đoạn hoàng thể ngắn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng đã thụ tinh hoặc teo phôi. 

Suy hoàng thể thường đi kèm với hoạt động bất thường ở những chức năng khác của tuyến, chẳng hạn như cường hoặc suy giáp, tiểu đường, tăng sản androgen bình thường và tăng prolactin máu. Những yếu tố này gây ra bất lợi cho sự phát triển của phôi và liên quan mật thiết đến teo phôi.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân gây teo phôi thai – Bệnh viêm đường sinh sản

Nhiễm trùng TORCH trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể dẫn đến kết quả chết phôi hoặc sẩy thai, nhiễm trùng nhẹ hơn cũng có thể gây dị dạng phôi. Các công trình nghiên cứu đã  khẳng định cytomegalovirus có thể gây ra sẩy thai và thai chết trong tử cung. 

Sau khi người mẹ nhiễm bệnh, mầm bệnh có thể đến phôi thai bằng đường máu đến nhau  thai, hậu quả là gây tổn thương màng đệm và nội mô mao mạch, phá hủy hàng rào nhau thai, sau đó mầm bệnh xâm nhập vào phôi thai dẫn đến teo phôi thai, dị tật thai nhi, thậm chí là sẩy thai.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Nguyên nhân từ bên ngoài

Những thay đổi về tâm sinh lý của mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ đã gây ra những thay đổi lớn trong quá trình hấp thụ, phân phối và bài tiết của người mẹ đối với các loại thuốc điều trị và các chất độc hại khác nhau từ môi trường. 

Trong giai đoạn đầu, sự phát triển của “cơ thể non nớt” rất nhạy cảm với các thành phần của thuốc kháng sinh và tác động của các yếu tố môi trường. Tất cả các tác động xấu từ môi trường bên ngoài thông qua cơ thể người mẹ đều có hại đến sự phát triển phôi hoặc thậm chí làm teo phôi. 

Nhiều loại thuốc kháng sinh và các yếu tố môi trường là những yếu tố quan trọng gây chết phôi sớm hoặc làm phôi dị tật. Hormone của người mẹ bị sự tác động của môi trường có thể tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương điều hòa nội tiết, gây rối loạn bài tiết hormone sinh sản, và làm phôi thai phát triển không bình thường. 

Có nhiều yếu tố môi trường gây teo phôi thai, bao gồm các yếu tố vật lý như tia X từ lò vi sóng, hay tiếng ồn, sóng siêu âm, nhiệt độ cao cũng như các kim loại nặng như nhôm, chì, thủy ngân, kẽm ảnh hưởng đến việc làm tổ của trứng đã thụ tinh hoặc trực tiếp làm hỏng phôi và dẫn đến sảy thai. 

Nhiều loại thuốc hóa học khác nhau như dichloropropane, carbon disulfide, khí gây mê, thuốc trị tiểu đường uống, … có thể cản trở và làm tổn thương chức năng sinh sản, gây sẩy thai, dị dạng, chậm phát triển và rối loạn chức năng sinh sản. 

=> Xem thêm thông tin về chủ đề sức khỏe

Bên cạnh đó, những thói quen sinh hoạt xấu cho mẹ bầu như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, cà phê, ma túy,… đều ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *