Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

nhiet luyen tieng anh la gi
GIÁO DỤC

Nhiệt luyện tiếng anh là gì? Nhiệt luyện được sử dụng vào gì?

Nhiệt luyện tiếng anh là gì? Nhiệt luyện được sử dụng vào gì? Thực tế không có gì có thể được sản xuất mà không xử lý nhiệt, một quá trình trong đó kim loại được nung nóng và làm mát dưới sự kiểm soát chặt chẽ để cải thiện các đặc tính, hiệu suất và độ bền của nó.

Xử lý nhiệt có thể làm mềm kim loại, để cải thiện tính định hình. Nó có thể làm cho các bộ phận cứng hơn, để cải thiện sức mạnh. Nó có thể đặt bề mặt cứng lên các thành phần tương đối mềm, để tăng khả năng chống mài mòn. Nó có thể tạo ra một lớp da chống ăn mòn, để bảo vệ các bộ phận có thể bị ăn mòn. Và, nó có thể làm dai các sản phẩm giòn hơn. Các bộ phận được xử lý nhiệt rất cần thiết cho hoạt động của ô tô, máy bay, tàu vũ trụ, máy tính và các thiết bị hạng nặng của mọi loại. Cưa, trục, dụng cụ cắt, vòng bi, bánh răng, trục, ốc vít, trục cam và trục khuỷu đều phụ thuộc vào quá trình xử lý nhiệt.

Định nghĩa nhiệt luyện trong tiếng Anh 

Trong tiếng Anh thì nhiệt luyện có nghĩa là heat treatment

nhiet luyen tieng anh la gi

Nhiệt luyện được sử dụng như thế nào ?

Xử lý nhiệt được sử dụng vì một số lý do:

  • Để ủ hoặc thường hóa kim loại. Nếu một kim loại đã bị cứng do quá trình làm việc hoặc nhiệt, thì có thể sử dụng quá trình ủ hoặc thường hóa để đưa nó trở lại trạng thái mềm hơn, dễ uốn hơn. Trong quá trình ủ, kim loại được nung nóng trên nhiệt độ kết tinh lại của nó và sau đó được làm nguội rất chậm trong lò hoặc bằng một số phương pháp gia nhiệt khác. Quá trình chuẩn hóa cũng giống như quá trình ủ, ngoại trừ việc kim loại được làm mát bằng không khí hơn là làm mát bằng lò. Kim loại được xử lý nhiệt phải được coi là có thể xử lý nhiệt đối với bất kỳ hiệu ứng nào xảy ra.
  • Để làm cứng một vật liệu. Đối với quá trình này, một vật liệu được làm nóng trên một nhiệt độ nhất định. Sau đó, vật liệu được dập tắt nhanh chóng bằng môi trường như nước hoặc dầu. Việc dập tắt nhanh này sẽ tạo ra một vật liệu cứng hơn, chắc hơn khi thực hiện trên một vật liệu cứng.

Các ứng dụng để xử lý nhiệt rất phong phú. Bánh răng và trục thường được làm cứng thông qua xử lý nhiệt để chống mài mòn và lõm. Các kim loại yêu cầu độ dẻo và độ dai, chẳng hạn như thép kết cấu, có thể cần được ủ hoặc thường hóa nếu chúng được gia công nguội

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *