Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Máy tập thể thao

Những sai lầm khi bạn bắt đầu với xe đạp tập thể dục

Bạn vừa mua một chiếc xe đạp tập thể dục để phục vụ cho việc luyện tập thường xuyên. Và khi sở hữu được bạn bắt đầu hứng khởi tập luyện nhưng chỉ được có vài ngày bạn đã nhanh chóng chán. Cuối cùng, sau tất cả sức hút đối với máy tập thể dục sẽ giảm dần. 

Làm thế nào để đảm bảo rằng chiếc xe đạp tập thể dục của bạn sẽ không bị bỏ xó ở đâu đó và bị đóng mạng nhện. Dưới đây là những sai lầm không nên mắc phải khi bắt đầu tập luyện với xe đạp tập thể dục mà bạn cần lưu ý.

1. Chỉ luyện tập với xe đạp tập thể dục 10 phút mỗi ngày

xe đạp tập thể dục

Đừng tập luyện 10 phút mỗi ngày

Xe đạp tập thể dục của bạn là một khoản đầu tư cho sức khỏe cũng như để tiết kiệm cho số tiền bỏ ra khi đến phòng tập của bạn. Do đó, để không bỏ phí công sức, bạn đã quyết định sẽ tập luyện hằng ngày, điều này là không quá cần thiết. 

Sai lầm lớn nhất đó là vào ngày ngày đầu tiên bạn rất hăng sức, nhưng bạn không phải là người luyện thể thao thường xuyên. Bạn sẽ phải vật lộn với một buổi tập 30 phút trong khó khăn và mệt nhọc nên cảm thấy chán nản, tuột mood. 

Trường hợp sai lầm thứ hai đó là bạn bắt đầu quá nhanh với mức kháng lực cao khiến mới bữa tập đầu đã khiến cơ thể bạn rã rời. Dẫn đến tình trạng bạn lười tập nghỉ tận máy ngày để giảm cơn đau. Nhưng khi cơn đau đã đỡ, bạn sẽ tự nhủ rằng 10 phút mỗi ngày đã không quá tệ! 

Lưu ý rằng để đạt được hiệu quả, việc tập luyện nên kéo dài từ 30 đến 45 phút. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tập thể dục 30 phút theo tốc độ của riêng bạn với sức đề kháng thấp và bắt đầu trung bình 3 lần một tuần. Nó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với 10 phút mỗi ngày.

>>>Xem thêm:

Tìm hiểu lịch tập gym cho người lâu năm được xây dựng từ chuyên gia

Có nên tập gym mỗi ngày không? Tập mấy buổi 1 tuần là hợp lý?

2. Chọn quần áo không phù hợp để luyện tập

xe đạp tập thể dục

Ăn ăn thoải mái khi vận động thể dục

Vì mới bắt đầu làm quen với xe đạp tập nên bạn vẫn chưa quen với môn thể thao này. Vì vậy, bạn không biết làm sao để tập luyện cho đúng, hay phải mặc như thế nào để luyện tập không bị cản trở.

Lưu ý rằng bạn không nhất thiết phải mua sẽ quần áo chuyên dụng tập gym  để luyện tập tại nhà. Đạp chân đất không phù hợp trên xe đạp tập bạn chỉ cần một đôi giày thể thao đơn giản đã có sẵn là được. Ưu tiên mặc quần áo thấm mồ hôi tốt, thoải mái và cho bạn hoàn toàn tự do vận động. 

3. Chọn mức cao nhất của kháng lực

Bạn nghĩ rằng việc tập luyện càng khó nhọc sẽ càng có hiệu quả cao. Bạn đang muốn giảm cân càng nhanh càng tốt nên vì vậy  bạn quyết định chọn mức kháng lực cao khi mới bắt đầu tập luyện không lâu. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn mức kháng cự quá cao trong lần tập luyện đầu tiên. Hãy nhớ rằng bạn mới tập luyện nếu tập quá sức vượt ngưỡng sẽ gây phản tác dụng, bạn sẽ thấy hụt hơi, hụt sức dẫn đến biến chứng nguy hiểm khác. Giảm sức cản và giảm tốc độ một chút. 

Hãy tập luyện cho đến khi quen dần cảm giác sau đó bạn bắt đầu nâng từ từ mức kháng lực lên. 

4. Đừng bỏ qua nhịp tim khi đang tập với xe đạp tập thể dục

xe đạp tập thể dục

Quan sát các thông số trên màn hình kỹ lưỡng

Nhiều xe đạp tập có cảm biến nhịp tim trên máy hiển thị. Dữ liệu này rất quan trọng cả về mối quan hệ giữa cơ thể của chúng ta và cường độ tập thể dục, mà còn trong việc đo lường và thực hiện các mục tiêu của chúng ta. Ví dụ, tần suất được tính đến khi kích hoạt phân giải lipid hoặc hoạt động kháng thuốc. Việc kiểm soát nó trong quá trình phục hồi, vào cuối phiên cũng rất quan trọng.

5. Hãy để mắt đến bảng điều khiển

Bàn điều khiển là một tính năng trên nhiều xe đạp tập thể dục. Khoảng thời gian, số km, calo… những thông tin này quan trọng nhưng không nên xem mọi lúc. Bạn đã đặt ra cho mình một bài tập 30 phút chưa? Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình từ phút thứ 10! Nếu không, quá trình đào tạo của bạn sẽ dường như vô tận. Thay vào đó, hãy xem chương trình yêu thích của bạn trên TV!

6. Đi xe đạp tập thể dục vào buổi tối

Đặc biệt là sau 7-8 giờ tối. Thật vậy, nhiệt độ cơ thể có xu hướng giảm vào đầu buổi tối để cơ thể nhẹ nhàng chuẩn bị cho giấc ngủ. Nói chung, bạn nên để hai giờ từ khi kết thúc buổi tập đến khi bạn đi ngủ. Bởi vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể, hoạt động thể chất còn gây hứng thú cho cơ thể bạn còn do các hormone được tiết ra trong phiên của bạn. 

Thế mới nói, thời gian tập xe đạp thể dục hay nói chung vẫn là một tiêu chí rất cá nhân và thà tập muộn còn hơn không. Thời gian lý tưởng để luyện tập là từ 5 giờ chiều, vì đây là thời điểm thân nhiệt của chúng ta tự nhiên cao hơn và do đó sẽ thích hợp hơn cho việc luyện tập.

7. Không cung cấp đủ nước trong khi tập

xe đạp tập thể dục

Cung cấp đủ nước khi vận động thể thao

Việc cung cấp đủ nước cho bản thân trước, trong và sau khi tập thể dục là rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một chai nước khi tập thể dục và uống thành từng ngụm nhỏ trong suốt buổi tập. Bạn phải uống nước vì 2 lý do chính:

  • Khi tập luyện các cơ sẽ co bóp nhiều và sản sinh ra nhiệt lượng gây mất nước,
  • Đổ mồ hôi trong lúc tập là việc không tránh khỏi. Khi đổ mồ hôi và chúng ta mất nước cũng như muối

Chính vì vậy hãy cố gắng đừng quên uống nước khi luyện tập nhé. Điều này còn giúp cho làn da của bạn trở nên sáng bóng mịn màng nữa đấy

Đó là một số sai lầm khi mới bắt đầu tập luyện với xe đạp tập thể dục. Ngoài ra vẫn còn một số sai lầm khác. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề về việc tập luyện thể thao với xe đạp tập nói riêng và các môn thể thao khác nói chung; hay việc tìm hiểu những thông tin nơi bán xe đạp tập truy cập https://xedaptapelip.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *