Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

nguyen-nhan-gay-hoi-mieng
Sức khỏe

Thảo dược trị hôi miệng. Phương pháp đông y có trị tận gốc hôi miệng không

Thảo dược trị hôi miệng. Phương pháp đông y có trị tận gốc hôi miệng không. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc chữa hôi miệng được quảng cáo là hiệu quả.

Nhưng bạn không biết chọn sản phẩm nào phù hợp cho bạn. Được biết ông bà ta ngày xưa phương pháp  đông y lưu truyền đến tận bây giờ với các thảo dược giúp trị hôi miệng một cách hiệu quả. Cùng bài viết này để tìm hiểu thêm về các phương pháp đông y nhé!

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Thảo dược trị hôi miệng

Cây đinh lăng 

Dùng nước ngâm cây đinh lăng để chữa hôi miệng, uống khoảng một tuần thì mùi hôi miệng biến mất. Nhận thấy rằng cây đinh hương đã là một vị thuốc chữa hôi miệng rất tốt từ xa xưa và khá hiệu quả đối với chứng hôi miệng do lạnh bụng và các nguyên nhân khác, súc miệng bằng nước ngâm đinh hương, rất hiệu quả khá tốt. Phương pháp cụ thể là đập nhẹ đinh hương dùng để nấu ăn và bẻ thành hạt thô, sau đó lấy khoảng 5 gam đinh hương mỗi ngày để hãm trong nước sôi, súc miệng thường xuyên với đinh hương nhiều lần trong ngày.

=> Xem thêm thông tin tại đâyphuong-phap-dan-gian-tri-hoi-mieng

Ngò tây

Mùi tây đã được trồng trong hơn 2.000 năm. Lần đầu tiên sử dụng mùi tây như một món ăn kèm. Mặc dù nó trở nên phổ biến như một loại gia vị sau đó, nhưng vai trò của nó như một món ăn phụ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời hiện đại. Ăn mùi tây có thể giúp giảm hôi miệng. Màu xanh lá cây tươi sáng và hương vị cỏ “xanh” của mùi tây đến từ hàm lượng chất diệp lục cao của nó. Hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và khử mùi. 

Cây liễu khô

Cây liễu khô là tên thuốc bắc, lá của nó non, cành hoặc vỏ của cây Salix matsudana Koidz. Phân bố ở Đông Bắc, đồng bằng Hoa Bắc, cao nguyên Hoàng thổ Tây Bắc, phía tây đến Cam Túc, Thanh Hải, phía nam đến lưu vực sông Hoài, Giang Tô, Chiết Giang và những nơi khác. Nó có tác dụng khử ẩm, khử mùi hôi răng miệng.

=> Thông tin thêm tại đây

Cây hương nhu  

Hương nhu hay còn gọi là cây é – có hai loại: hương nhu tía và hương nhu trắng. Lấy 40g hương nhu sắc với 200ml nước, cô đặc lại dùng để súc miệng hằng ngày, đặc biệt nên dùng vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nên ngậm một lúc sau đó nhổ ra, không nuốt nước.

Phương pháp đông y trị hôi miệng

Đây là phương pháp đông y học cổ truyền để trị chứng hôi miệng

  1. Mộc hương 10 gam, đinh hương nam 6 gam, Hoài sơn và Bạch chỉ mỗi vị 12 gam, Bạch truật 30 gam, sắc trong nước, rửa nhiều lần. 1 câu mỗi ngày. Không nên xào lâu sẽ có tác dụng chữa hôi miệng.

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

  2. Vỏ 15 gam, sắc với nước, ngày uống 1 lần, sắc trong 10 phút mỗi lần, rửa hoặc uống. Hiệu quả trong việc điều trị hôi miệng.

  3. Dùng vỏ tre một lượng vừa đủ phơi khô xay bột cho vào hầm, dùng để đánh răng đánh răng hết hôi miệng.

  4. Một lượng thích hợp Ligusticum chuanxiong, được cắt nhuyễn và cho vào miệng có thể tạm thời loại bỏ hơi thở có mùi.phuong-phap-dan-gian-tri-hoi-mieng

  5. Trong miệng ngậm hai cây đinh hương có tác dụng khử hôi miệng.

=> Xem thêm website về sức khỏe

  6. Dùng 3 gam hạt osmanthus. Súc miệng bằng nước sắc, ngày 3 lần. Có thể khử mùi hôi miệng.

  7. Dùng 10 gram khử mùi hôi công thức Đại hoàng, mỗi vị 10 gram Elsholtzia, Huoxiang, Yizhiren, Sa nhân, Cỏ mực, Gừng núi, Riềng, Sơn tây, Cam thảo, Cyperus rotundus, và Quế, nghiền mịn cùng nhau Chà răng một lần mỗi sáng và tối để điều trị.

Nguồn : https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *