Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Thua-canxi-gay-benh-gi
Sức khỏe

Thừa canxi gây bệnh gì?

Có thể nói thì vấn đề cung cấp canxi hàng ngày cho các bà mẹ đang mang thai là điều rất cần thiết và được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy bạn có biết tình trạng thừa canxi gây bệnh gì không?

Thực tế là rất ít ai biết được việc bị thừa canxi gây bệnh gì? Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được tình trạng bị thừa canxi gây bệnh gì một cách chính xác nhất và hiệu quả nhất dành cho cả mẹ và bé.

Thừa canxi gây bệnh gì?

Nếu bạn đang trong quá trình dùng các biện pháp để cung cấp thêm lượng canxi cho vào cơ thể và bạn đang lo lắng rằng không biết việc bạn cung cấp nhiều lượng canxi như vậy vào cơ thể có dẫn đến việc cơ thể bị dư thừa lượng canxi hay không? Nếu như cơ thể gặp phải tình trạng đó thì thừa canxi gây bệnh gì? Nếu bạn đang có hứng thú quan tâm đến vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn mà bạn có thể đọc qua để tham khảo.

Có thể nói việc sử dụng các biện pháp để bổ sung lượng canxi cần thiết vào cơ thể là rất tốt tuy nhiên không có cái gì nhiều quá mà vẫn tốt cả, các vấn đề này cũng vậy. Việc các chị em phụ nữ quá lạm dụng vào việc cung cấp canxi cho cơ thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị dư thừa canxi quá nhiều.

Việc cơ thể bị dư thừa canxi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đối với cơ thể bạn và đặc biệt là đối các phụ nữ đang mang thai. Nếu như phụ nữ mang thai bổ sung quá nhiều canxi, việc làm này sẽ khiến cho canxi bị lắng đọng ở thành mạch máu của nhau thai, việc này sẽ gây lão hóa nhau thai và vôi hóa rất trầm trọng, ngoài ra còn làm giảm tiết nước ối, việc cơ thể bị dư thừa canxi vừa không có lợi cho sự phát triển của thai nhi vừa không có lợi cho sự hình thành và phát triển của thai nhi sau này, khi sinh ra sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng đầu thai nhi quá cứng. Vì vậy, có thể nói việc bổ sung canxi là tốt nhưng đừng quá lạm dụng và bổ sung quá nhiều vì nó rất có hại cho sức khỏe và nặng hơn là nguy hiểm cả tính mạng, tốt hơn hết là nên cung cấp canxi với liều lượng phù hợp nhất.

Cách cung cấp canxi thích hợp cho cơ thể:

Thua-canxi-gay-benh-gi

Sau đây là một số cách để bổ sung canxi cho cơ thể mà bạn có thể đọc sơ qua để biết thêm nhé.

  • Hiện nay có hai cách bổ sung canxi chính và phổ biến nhất một là bạn sẽ bổ sung canxi bằng cách sử dụng viên uống canxi, hai là bạn phải bổ sung thực phẩm có chứa nhiều canxi để nạp vào cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể chọn thuốc bổ sung canxi hoặc viên uống canxi có chứa vitamin D để uống, nó sẽ giúp cải thiện tình trạng bị thiếu canxi rất đáng kể, ngoài ra thì vitamin D có trong viên thuốc canxi có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi diễn ra tốt hơn, để việc bổ sung canxi đạt được hiệu quả tốt hơn. Còn đối với các loại thực phẩm giàu canxi mà bạn có thể lựa chọn để cung cấp canxi cho cơ thể bạn bao gồm sữa, các sản phẩm từ sữa, đậu phụ và các loại rau có màu xanh đậm.

Sau khi bổ sung canxi cho cơ thể thì không nên ăn gì?

  • Tốt nhất là canxi không được ăn với bất cứ thứ gì ảnh hưởng đến sự hấp thu của viên canxi: đặc biệt là chất axit oxalic có trong rau muống, rau dền hay măng hay các loại rau khác. Có thể nói những thực phẩm đó bên trong chúng đều có chứa chất axit oxalic và chất axit oxalic đó có thể kết hợp với canxi trong ruột tạo thành kết tủa, chất kết tủa này sẽ không hòa tan trong cơ thể, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ của canxi. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn chỉ nên ăn từ 500 đến 750 gam rau và trái cây mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể lấy nước của các loại rau này trước khi đem chúng đi chế biến món ăn.
  • Sau khi uống canxi không nên ăn gì, câu trả lời là sau khi uống canxi bạn nên nhớ tuyệt đối không được uống sữa. Trong thực tế thì sữa và viên uống canxi cả 2 đều là thuốc bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể, rất nhiều người cho rằng sữa và canxi là 2 loại có thể dùng chung với nhau. Tuy nhiên suy nghĩ đó là hoàn toàn sai vì nếu như bạn uống chung sữa và viên canxi sẽ vừa không giúp bổ sung canxi cho cơ thể vừa có thể  ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, do đó tốt nhất là bạn không nên uống sữa và sử dụng canxi trong cùng 1 lúc.
  • Để cho thuốc canxi được phát huy tối đa công lực của chúng thì tốt nhất bạn không được uống canxi rồi ăn cùng với bất cứ thực phẩm nào khác vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của viên canxi đi rất nhiều, một số các thực phẩm bạn có thể hạn chế ăn cùng đó là gạo hoặc mì trắng. Nguyên nhân làm cho 2 loại thực phẩm đó không thể được ăn cùng với canxi đó là do chất axit phytic có trong gạo và bột mì trắng kết hợp với canxi trong đường tiêu hóa, việc này sẽ tạo ra canxi và muối magie phytate và có thể nói các chất này cơ thể không thể hấp thụ được, ngoài ra nó còn làm giảm đi khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể ngâm gạo trong một lượng nước ấm thích hợp và để chúng trong một khoảng thời gian để cho chất phytase có trong gạo có thể phân hủy hầu hết axit phytic có trong cơ thể. Còn mì ống lên men sẽ tiết ra chất phytase, cũng có thể thủy phân chất axit phytic có trong bột, tránh ảnh hưởng Sự hấp thụ canxi của cơ thể rất tốt.
  • Đồ uống có ga, cola, cà phê, bánh mì kẹp thịt cũng là những thực phẩm tuyệt đối không được ăn sau khi đã uống canxi. Bốn thứ này tuy ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể  nhưng khi ăn chúng sau khi uống canxi thì chúng lại không tốt cho cơ thể. Việc bạn ăn những thực phẩm đó cùng lúc với việc bạn uống viên canxi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, đồng thời sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể.

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *