Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Sức khỏe

Thuốc cầm máu Transamin 250mg nên sử dụng như thế nào?

Thuốc cầm máu Transamin 250mg là một thuốc cầm máu được dùng trong các trường hợp như rong kinh, chảy máu sau phẫu thuật. Vậy ngoài những trường hợp trên thì Transamin còn được dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về thuốc Transamin thông qua bài viết hôm nay!

Transamin chứa thành phần hoạt chất: acid tranexamic, giúp cầm máu. Chất này được sử dụng dưới dạng viên nén 250mg, 500mg và dạng tiêm 5ml. Để có thể sử dụng an toàn loại thuốc này. Mời bạn đọc qua những thông tin quan trọng sau đây.

Quy định sử dụng thuốc cầm máu Transamin 250mg

Thuốc cầm máu Transamin 250mg có thành phần là Axit tranexamic. Chất này được sử dụng để điều trị chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Axit tranexamic nằm trong nhóm thuốc được gọi là thuốc chống tiêu huyết. Nó có tác dụng cải thiện quá trình đông máu.

Sử dụng thuốc cầm máu Transamin 250mg để cầm máu.

Cách sử dụng thuốc cầm Transamin như thế nào?

Transamin có dạng viên nén để uống. Nó thường được dùng ba lần một ngày và tối đa 5 ngày. Với người bị rong kinh nên bắt đầu dùng thuốc này mỗi tháng khi bắt đầu có kinh hoặc chảy máu bất thường.

Uống axit tranexamic đúng theo chỉ dẫn. Không dùng viên nén axit tranexamic quá 5 ngày hoặc uống nhiều hơn 6 viên trong khoảng thời gian 24 giờ. Nuốt toàn bộ, không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát chúng.

Axit tranexamic được sử dụng để giảm lượng máu bị mất hoặc cho người không ngừng chảy máu sau phẫu thuật. Gọi cho bác sĩ nếu tình trạng chảy máu của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn trong quá trình điều trị.

Liều dùng cho người lớn và trẻ nhỏ như thế nào?

Người lớn
Đối với người lớn, liều dùng thông thường khi sử dụng viên uống là 750 – 2.000mg acid tranexamic/ngày, chia làm 3 – 4 lần. Liều lượng tương đương 2 – 4 viên cầm máu transamin 500mg/ngày. Liều có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ chảy máu.

Transamin 250mg, 500mg và dạng tiêm 5ml.

Liều uống được đưa ra theo Dược điển Việt Nam như sau:

Điều trị ngắn ngày chảy máu do tiêu fibrin quá mức: Mỗi lần uống 1 –1,5g (hoặc 15 – 25 mg/kg), ngày từ 2 – 4 lần.

Phẫu thuật răng hàm và có hiện tượng chảy máu: Uống mỗi lần 25mg/kg, ngày 3 – 4 lần. Bắt đầu uống trước 1 ngày khi tiến hành phẫu thuật.
Rong kinh (uống khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt): Uống mỗi lần 1g, ngày 3 lần, trong 4 ngày. Liều tối đa mỗi ngày 4g.
Phù mạch di truyền: Uống mỗi lần 1 – 1,5g, ngày uống 2 – 3 lần.
Chảy máu mũi: Uống mỗi lần 1g, ngày 3 liều và kéo dài trong 7 ngày.

Trẻ em
Thông thường mỗi lần uống thuốc cầm máu Transamin 250mg tùy theo chỉ định. Tuy nhiên, cần tham khảo thêm về sự an toàn của thuốc cho trẻ em.

>> Xem thêm:

Trước khi dùng Axit Tranexamic

hay bị chuột rút và tê chân tay
Nên đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên trước khi dùng thuốc.

Hãy hỏi bác sĩ và dược sĩ của bạn khi gặp 1 trong những tình huống sau:

1. Bạn bị dị ứng với axit tranexamic, hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc cầm máu Transamin 250mg. Hỏi dược sĩ của bạn để biết danh sách các thành phần.

2. Nếu bạn đang dùng các biện pháp tránh thai nội tiết tố (thuốc tránh thai, miếng dán, vòng và thuốc tiêm). Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn không dùng axit tranexamic nếu bạn đang dùng những thuốc này.

3. Bạn đang dùng những loại thuốc kê đơn và không kê đơn, vitamin, chất bổ sung dinh dưỡng. Kể cả các sản phẩm từ thảo dược mà bạn đang uống hoặc dự định dùng.

4. Bạn đang hoặc đã từng bị đông máu. Nếu bạn có tình trạng đông máu, hoặc nếu bạn đã được thông báo rằng bạn có nguy cơ bị đông máu. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn không dùng axit tranexamic.

5. Bạn hoặc người thân bị hoặc đã từng mắc bệnh về thận.

6. Nếu khoảng thời gian từ khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn dưới 21 ngày hoặc hơn 35 ngày.

7. Bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Nếu bạn có thai khi đang dùng axit tranexamic, hãy gọi cho bác sĩ.

8. Bạn đang trong quá trình phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa. Hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ rằng bạn đang dùng axit tranexamic.

Tác dụng phụ của thuốc cầm máu Transamin 250mg

Sử dụng thuốc cầm máu acid tranexamic có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ này đều có thể xảy ra. Nhưng nếu chúng xảy ra, bạn có thể cần được chăm sóc y tế.

Tác dụng phụ của thuốc cầm máu Transamin.

Liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây xảy ra khi dùng axit tranexamic:

 • Da nhợt nhạt
 • Khó thở khi gắng sức
 • Chảy máu hoặc bầm tím bất thường
 • Mệt mỏi hoặc suy nhược bất thường
 • Đau hoặc tức ngực
 • Ho
 • Khó nuốt
 • Chóng mặt hoặc choáng váng
 • Ngất xỉu
 • Tim đập nhanh
 • Tê tay
 • Đau, đỏ hoặc sưng ở cánh tay hoặc chân
 • Bọng mắt hoặc sưng mí mắt hoặc xung quanh mắt, mặt, môi hoặc lưỡi
 • Phát ban da , phát ban hoặc ngứa

Tôi nên biết gì về việc bảo quản thuốc này?

Giữ thuốc này trong hộp đựng, đậy kín và để xa tầm tay trẻ em. Bảo quản nó ở nhiệt độ phòng, tránh để nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao. Không để trong phòng tắm.

Điều quan trọng là bạn cần để tất cả các loại thuốc tránh xa tầm nhìn và tầm với của trẻ nhỏ. Vì nhiều hộp đựng, chẳng hạn như hộp đựng thuốc gia đình có thể mở ra dễ dàng. Để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi ngộ độc, hãy luôn khóa tủ an toàn và đặt thuốc ở vị trí an toàn. Những nơi cao và xa, khuất tầm nhìn và tầm tay của trẻ.

Thuốc cầm máu Transamin 250mg là thuốc có tác dụng hữu ích trong việc điều trị chấn thương và phẫu thuật. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần lưu ý và nên dùng với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *