Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa
Sức khỏe

Thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn hiệu quả

Thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa từ hàng ngàn năm nay. Việc tận dụng những loại thảo dược có sẵn ngay gần bạn có thể giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa đáng kể.

Ai cũng biết rằng hệ vi sinh vật – hàng nghìn tỷ vi khuẩn sống trong ruột của chúng ta – có thể có tác động lớn đến sức khỏe, sự giàu có và thậm chí là tâm trạng của chúng ta. Nhưng ai có thể nghĩ rằng các loại thảo mộc và gia vị chúng ta nấu cùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của chúng ta? Các loại thảo mộc và gia vị khiêm tốn có thể nâng tầm các món ăn từ buồn tẻ thành ngon miệng – và hóa ra chúng cũng có thể đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột.

1. Thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa – Gừng

Gừng là một loại gia vị phổ biến, gừng có thể giảm buồn nôn. Sử dụng gừng giúp kích thích sản xuất nước bọt, mật giúp làm dịu dạ dày giảm say tàu xe. Dùng gừng cũng giúp bạn giảm đầy hơi và chướng bụng.

thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa
Gừng có tình ấm giúp cải thiện hệ tiêu hóa

 

Hãy thử một ly trà gừng để đánh thức quá trình tiêu hóa của bạn. Vào buổi sáng hoặc cho gừng băm vào các món xào hoặc cà ri của bạn. Trong khi tươi là tốt nhất, bạn cũng có thể sử dụng gừng đã được xay khô.

2. Bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa với nghệ

Đây là loại gia vị tạo cho cà ri có màu vàng và đã được sử dụng hàng ngàn năm ở Ấn Độ như một loại dược liệu. Củ nghệ có chứa chất curcumin. Đây là một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có khả năng chữa bệnh mạnh mẽ.

Một nghiên cứu năm 2019 đã phân tích tiềm năng tiền sinh học của bốn loại gia vị – nghệ, gừng, tiêu lâu và tiêu đen – và phát hiện ra nghệ nổi bật về khả năng ảnh hưởng đến sự thay đổi tích cực trong cộng đồng vi sinh vật đường ruột. Do vậy, bạn có thể thêm nghệ vào trong một số món ăn ngon miệng hàng ngày.

3. Thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa – Quế

Quế rất ngon và may mắn cho những ai trong chúng ta nghiện vị ngọt ấm và cay của nó. Trong số các đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ của nó là tác dụng chống viêm. Nghiên cứu khoa học  về tác dụng của tinh dầu quế đối với hệ vi sinh vật đường ruột cho thấy nó có thể có vai trò bảo vệ chống lại bệnh viêm ruột ( IBD). Quế cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như polyphenol, mà Jane nói có thể hỗ trợ quá trình oxy hóa và tổn thương.

Quế có hương vị thơm ngon và đặc trưng
Quế có hương vị thơm ngon và đặc trưng

4. Lá nguyệt quế cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả

Lá nguyệt quế thường được tìm thấy ở các vùng của Châu Á và Châu Mỹ. Lá nguyệt quế được cho là có tác dụng mạnh đối với hệ tiêu hóa. Nó giúp giảm độc tố trong cơ thể chúng ta và thậm chí làm dịu hội chứng ruột kích thích (IBS).

Lá nguyệt quế khô được sử dụng để ngâm và ướp gia vị, để tạo hương vị cho các món hầm, đồ nhồi và cá.

5. Bạch đậu khấu giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Một loại gia vị thơm, đẹp, thảo quả được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ, nhưng cũng có thể có phẩm chất bảo vệ dạ dày theo một nghiên cứu trên chuột kết hợp bạch đậu khấu với các loại thảo mộc khác để chữa lành vết loét dạ dày. 

6. Chữa rối loạn tiêu hóa bằng dân gian bằng cây du trơn

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Canada, cây du trơn đã được người Mỹ bản địa sử dụng vỏ của nó để chữa sốt, vết thương và viêm họng. Cây du trơn đã được đưa vào các nghiên cứu phân tích tiềm năng tiền sinh học của thuốc thảo dược cho thấy nó có hiệu quả trong việc ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột theo cách cải thiện chức năng đại tràng, giảm viêm và bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

Sử dụng cây du trơn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa
Sử dụng cây du trơn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa

7. Đinh hương thường có trong thuốc nam trị rối loạn tiêu hóa

Loại gia vị có mùi thơm tuyệt đẹp đã là một bổ sung phổ biến cho các món hầm, súp, thịt nướng và trà có từ thời Trung cổ. Nhưng giá trị của nó không chỉ giới hạn ở hương vị và mùi – và trong số các phẩm chất chữa bệnh của nó là giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột nhờ các hoạt động kháng khuẩn của nó.

8. Hành giúp cải thiện hệ tiêu hóa đáng kể

Hành là là một loại rau gia vị phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết trong những món ăn của người Việt đều được thêm hành lá để dậy mùi. Đồng thời tăng hương vị hấp dẫn của món ăn. Việc thêm hành lá vào trong những món ăn không chỉ giúp món ăn ngon miệng hơn mà nó còn cải thiện hệ tiêu hóa đáng kể. Bên cạnh đó những người cảm lạnh. Thông thường cũng có thể sử dụng hành lá kết hợp với lá tía tô để giải cảm.

Hành là là một loại rau gia vị phổ biến tại Việt Nam
Hành là là một loại rau gia vị phổ biến tại Việt Nam

Bạn có thể sử dụng những cây thuốc dân gian trị bệnh rối loạn tiêu hóa bằng những loại cây thảo mộc gần gũi như trên. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không lạm dụng quá đà những loại thảo dược kể trên.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *