Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Tóc chẻ ngọn - nguyên nhân - khắc phục tóc bị chẻ ngọn
Làm đẹp

Tóc chẻ ngọn – nguyên nhân – khắc phục tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn – nguyên nhân – khắc phục tóc bị chẻ ngọn. Ông bà ta hay có câu “hàm răng – mái tóc là vóc con người” thể hiện cho người con gái đẹp có một mái tóc dài óng mượt, nhưng không phải ai sinh ra cũng có mái tóc đẹp và chắc khỏe hết. Ngày nay do sử dụng các loại dầu gội chứa nhiều hóa chất hay các loại thiết bị làm tóc khác làm cho tóc bị hư tổn gây ra tình trạng tóc chẻ ngọn. Để tìm hiểu sâu hơn về tóc chẻ ngọn là gì? nguyên nhân từ đâu? và cách khắc phục như thế nào thì hãy xem qua bài viết chúng tôi giới thiệu ở dưới đây.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Tóc chẻ ngọn là gì?

Tóc chẻ ngọn - nguyên nhân - khắc phục tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là tình trạng tóc chẻ ra thành 2, sợi tóc luôn trong tình trạng xơ xác, thường ảnh hưởng đến mái tóc dài. Việc này xảy ra khi các lớp ngoài cùng của sợi tóc, lớp biểu bì, bị hư hỏng, làm lộ vỏ tóc. Sự hư tổn này có thể dẫn đến gãy tóc, khô xơ, cụt và tất nhiên là chẻ ngọn. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chẻ ngọn chỉ ảnh hưởng đến ngọn tóc. Trên thực tế, tóc có thể tách ra ở bất cứ đâu dọc theo sợi tóc, phần tóc hư tổn này sau đó trở nên thô cứng, xỉn màu và rất khó quản lý và tạo thành nhiều kiểu.

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Chẻ ngọn xảy ra do sự chẻ ngọn hoặc xơ xác của sợi tóc. Mặc dù tóc bạn bị chẻ ngọn là điều hoàn toàn bình thường nhưng với số lượng lớn, chúng là một dấu hiệu nghiêm trọng. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cho thấy mái tóc của bạn đang bị hư tổn, khô và không khỏe mạnh. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, vấn đề có thể leo thang khá nhanh, dẫn đến tóc gãy rụng nghiêm trọng trên toàn bộ sợi và dễ gãy rụng. 

Nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn chẻ ngọn, như các thói quen hàng ngày hay do di truyền. Mặc dù di truyền đóng một vai trò quan trọng, nhưng có một số yếu tố khiến tóc chẻ ngọn biểu hiện. Nguyên nhân phổ biến nhất là những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày như tắm nước nóng, chải đầu khi rối tóc, quấn tóc trong một chiếc khăn để làm khô, và ngủ với mái tóc của bạn được buộc lại. Tất cả đều có thể dẫn đến tóc gãy và chẻ ngọn. Đối với hầu hết mọi người, những thói quen chải chuốt này diễn ra thường xuyên, vì vậy chúng thực sự gây hại cho mái tóc của họ mà không hề hay biết.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Tạo kiểu nhiệt 

Sử dụng các công cụ tạo kiểu nóng quá thường xuyên như máy sấy tóc, máy ép tóc, máy uốn tóc và máy cuốn nóng có tác động lớn khi chúng lấy đi độ ẩm của tóc, do đó khiến tóc mỏng hơn và dễ bị chẻ ngọn.

Sử dụng hóa chất điều trị

Làm tóc thẳng bằng các hóa chất, cùng với việc nhuộm hoặc tẩy tóc, tất cả đều làm suy yếu tính toàn vẹn của các sợi tóc quý giá, làm tăng khả năng bị chẻ ngọn.

Dùng các sản phẩm sai cách

Sử dụng sản phẩm cho tóc chứa đầy chất làm khô và cồn càng làm mất đi độ ẩm của tóc, làm tăng độ khô và gãy tóc nói chung. Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy hài lòng với việc tự mình lột bỏ phần tóc chẻ ngọn của mình hoặc nếu bạn bỏ qua việc cắt tỉa thường xuyên để cố gắng mọc tóc, thì bạn đang không có thiện cảm với mình.

Do khí hậu và thời tiết

Có một số nguyên nhân ít được biết đến gây ra tình trạng chẻ ngọn khó xác định và quản lý hơn. Các tác nhân gây hại từ môi trường như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thiếu độ ẩm đều có thể dẫn đến khô, do đó khiến bạn dễ bị chẻ ngọn hơn.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

Thiếu các dưỡng chất

Thiếu chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống không điều độ, thiếu hụt vitamin và nội tiết tố đều ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Bạn thực sự không cần phải xác định vị trí tóc bị chẻ ngọn để biết tóc mình có bị hư tổn hay không.

Cách khắc phục tóc bị chẻ ngọn

Tự mình cắt tỉa chúng : có thể tự chăm sóc phần tóc chẻ ngọn, hãy cắt tỉa chúng bằng kéo cắt tóc nhỏ, vì kéo có thể làm tóc bạn xơ xác và dễ bị chẻ ngọn hơn. Cắt các sợi đơn khoảng 0,25 inch (0,64cm) phía trên phần đã chia. Một số vết tách tạo thành một quả bóng nhỏ ngay trên vết thương. Đảm bảo cắt phía trên này, lưu ý chỉ cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn có thể làm thay đổi hoặc làm hỏng kiểu tóc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đến gặp nhà tạo mẫu tóc để cắt tỉa tóc.

Cắt tóc thường xuyên : Thợ làm tóc luôn có thể cắt bớt phần tóc chẻ ngọn, nhưng thường sẽ loại bỏ khoảng 1 ⁄ 4 đến 1 inch (0,6 đến 2,5 cm) tóc của bạn cùng với chúng. Cuối cùng, tất cả tóc sẽ bị mòn đủ để yêu cầu điều trị này. Thời gian chờ đợi giữa các lần cắt tóc phụ thuộc vào loại tóc, sức khỏe của tóc và lượng thời gian bạn sẵn sàng bỏ ra để tìm kiếm phần tóc chẻ ngọn của chính mình. Nếu bạn không tự mình cắt tỉa phần tóc bị chẻ ngọn, việc tránh đến tiệm làm tóc sẽ không thể cứu được mái tóc dài của bạn. 

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Thực hiện các bước để tiết kiệm chiều dài tóc : Nếu việc cắt bớt phần tóc chẻ ngọn đang ảnh hưởng đến mục tiêu độ dài của tóc, hãy cân nhắc việc cắt tóc thành nhiều lớp. Yêu cầu thợ làm tóc cắt tỉa phần tóc hư tổn ở lớp bề mặt, trong khi để lại các lớp bên dưới – và giữ nguyên độ dài. Nếu bạn sở hữu một mái tóc có kết cấu dày, một loại kem tạo nếp nhẹ có thể đạt được hiệu quả tương tự.

Xử lý các sản phẩm sửa chữa tóc một cách thận trọng : những loại dầu dưỡng điều trị thương mại khác được cho là có thể chữa lành”tóc chẻ ngọn, bịt kín các phần chẻ ngọn để che khuất tầm nhìn, nhưng tổn thương vẫn còn đó. Bạn có thể sử dụng những loại này như một giải pháp khắc phục tạm thời.

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *