Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

trầm cảm tuổi già
Sức khỏe

Bệnh nhân trầm cảm tuổi già cần được chăm sóc như thế nào?

Bệnh nhân trầm cảm tuổi già cần được chăm sóc như thế nào là tốt nhất để có thể hòa nhập lại với cộng đồng sẽ có trong bài viết này. Chia sẻ cho bạn cách tạo ra sự kết nối với họ và việc điều trị cần được thực hiện với phương pháp như thế nào?

Bệnh trầm cảm tuổi già là một triệu chứng rất phổ biến. Cho dù đó là việc họ cách ly với gia đình và bạn bè hay rời khỏi các hoạt động thú vị một thời như ăn uống hoặc tập thể dục,… Thì điều quan trọng cuối cùng là người chăm sóc phải có một bộ công cụ kỹ thuật để giúp người thân gắn kết trở lại với cuộc sống của họ và với những người khác như trước đây.

Tạo ra hệ thống hỗ trợ trầm cảm tuổi già

Cô đơn là một yếu tố chính dẫn đến trầm cảm ở người lớn tuổi. Dành nhiều thời gian và sự quan tâm nhất có thể cho người thân yêu của bạn có thể thực sự có giá trị đối với họ. Làm việc cùng với họ, tạo ra một hệ thống hỗ trợ của các thành viên gia đình và bạn bè có công ty mà họ yêu thích. Hãy đưa ra một lịch trình nhất quán để kết nối họ với những người này một cách thường xuyên.

trầm cảm tuổi già
Tạo ra hệ thống hỗ trợ trầm cảm tuổi già

Ví dụ, bạn có thể sắp xếp để ba mẹ già của mình đi cùng bạn để đón bọn trẻ từ trường hai lần một tuần hoặc khuyến khích trẻ thăm hỏi thường trực ông bà mình. Hoặc, bạn có thể giúp ba mẹ mình tham gia vào một chương trình xã hội. Mặc dù họ có thể thiếu động lực để tham gia nhưng với sự giúp đỡ của bạn, họ có thể bắt đầu chống lại sự cô đơn và kết nối nhiều hơn với những người khác.

Chuẩn bị bữa ăn cho người già bị trầm cảm

Chán ăn là một triệu chứng trầm cảm phổ biến ở người lớn tuổi, có thể dẫn đến giảm cân đáng kể, suy nhược cơ bắp, mệt mỏi và suy giảm sức khỏe. Đây là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải giúp đảm bảo rằng ba mẹ đang được nuôi dưỡng thích hợp. Cùng nhau chuẩn bị các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ đơn giản chứa nhiều dinh dưỡng và calo mà họ có thể tiêu thụ ngay cả khi không muốn ăn nhiều. Một vài ý tưởng gợi ý cho bạn nhứ:

  • Sinh tố lành mạnh với trái cây, rau xanh, sữa chua và bột protein.
  • Súp bổ dưỡng như hạt đậu và giăm bông, mì gà tự làm hoặc cà chua nướng.
  • Salad trứng chứa protein có thể nhanh chóng và dễ dàng được làm thành bánh mì.
  • Bánh quy bột yến mạch giàu chất xơ với các loại hạt, nho khô và hạt lanh.
trầm cảm tuổi già
Chuẩn bị bữa ăn cho người già bị trầm cảm

Nhẹ nhàng đề xuất các lựa chọn điều trị: Không hiếm khi một số người lớn tuổi có thể phản kháng khi muốn điều trị chứng trầm cảm của họ, nhưng điều quan trọng là bạn phải trình bày ý tưởng với họ một cách nhẹ nhàng. Kết nối và chia sẻ cho ba mẹ bạn về các triệu chứng của họ và giúp họ nhận ra rằng vấn đề trầm cảm là không khó để giải quyết. Sau đó, bạn có thể tìm tên và số của một nhà trị liệu hoặc bác sĩ tâm thần có uy tín và giúp ba mẹ bạn đặt lịch hẹn.

Các lựa chọn điều trị cho bệnh trầm cảm tuổi già 

Tất nhiên, khi tìm cách điều trị sức khỏe tâm thần, bạn nên thông báo cho ba mẹ hay người thân của mình về nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau và khuyến khích họ tự đưa ra quyết định về lựa chọn điều trị phù hợp nhất với họ. Mỗi người đều là duy nhất, vì vậy những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác, đặc biệt không có nguyên nhân duy nhất gây ra bệnh trầm cảm. Dưới đây là một số lựa chọn điều trị phổ biến và hiệu quả cho người lớn tuổi bị trầm cảm:

1. Liệu pháp trò chuyện

Liệu pháp trò chuyện với chuyên gia trị liệu chuyên về sức khỏe tâm thần của người lớn tuổi có thể cực kỳ hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng trầm cảm. Bằng cách cho phép người bệnh thể hiện bản thân trong một môi trường bí mật và an toàn. Có một số loại liệu pháp trò chuyện khác nhau, từ liệu pháp hành vi nhận thức đến liệu pháp hỗ trợ,…

trầm cảm tuổi già
Các lựa chọn điều trị cho bệnh trầm cảm

2. Thuốc

Thuốc chống trầm cảm đã được chứng minh là cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị trầm cảm, ngay cả ở những người lớn tuổi . Về cơ bản, chúng có tác dụng tái cân bằng các chất hóa học trong não ảnh hưởng đến tâm trạng, dẫn đến giảm các triệu chứng trầm cảm.

3. Liệu pháp nghệ thuật

Liệu pháp nghệ thuật đã được chứng minh là thúc đẩy sự thể hiện bản thân, tạo điều kiện giao tiếp tích cực và kết nối con người, đồng thời kích thích chức năng nhận thức. Hội họa, đồ gốm và điêu khắc là một vài ví dụ về các hoạt động có tác dụng chữa bệnh.

4. Liệu pháp cho thú cưng

Liệu pháp cho thú cưng đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc thường xuyên với động vật có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm và thậm chí làm giảm huyết áp.

Giờ thì bạn đã biết cách chăm sóc cũng như điều trị cho bệnh trầm cảm tuổi già là như thế nào rồi phải không? Việc đưa người thân đang bệnh trầm cảm về với thế giới hiện tại là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy hãy quan tâm, chia sẻ và lấy mình làm động lực để họ có thể thoát khỏi những lo lắng, căng thẳng và giao tiếp với bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *