Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Uong-canxi-khi-nao-la-tot-nhat-cho-co-the-con-nguoi
Sức khỏe

Uống canxi khi nào là tốt nhất cho cơ thể con người

Uống canxi khi nào là tốt nhất cho cơ thể con người, canxi là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống chúng ta, bạn nên biết uống canxi khi nào để tốt cho cơ thể.

Uống canxi khi nào? Bạn thường uống canxi vào khi nào bạn biết không. Có thể nói bổ sung canxi là điều không thể thiếu đối với cơ thể chúng ta. Việc uống canxi khi nào là tối đây là câu hỏi rất quan trọng bởi vì nó liên quan đến sức khỏe chúng ta nên không thể xem thường việc này. Vật uống canxi khi nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn biết.

Uống canxi vào lúc nào là tốt

Uong-canxi-khi-nao-la-tot-nhat-cho-co-the-con-nguoi

Khi nào nên uống canxi thì có thể nói uống bổ sung canxi vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Thời điểm tốt nhất để bạn dùng nó sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Những điều như liều lượng, các loại thuốc khác và loại canxi bạn đang sử dụng sẽ ảnh hưởng khi bạn dùng. 

Thuốc bổ sung canxi được sử dụng cho nhiều việc bao gồm cả xây dựng xương và giảm cân. Họ sẽ có hướng dẫn cho việc bổ sung. Canxi được hấp thụ tốt nhất khi dùng cùng với thức ăn vì axit dạ dày tạo ra hỗ trợ hấp thu. Canxi citrate là ngoại lệ, nó có thể được uống mà không cần thức ăn và bạn không bị mất hấp thu.

Canxi có thể kiềm hóa môi trường dạ dày trong bữa ăn, vì vậy đó không phải là thời điểm lý tưởng để bổ sung. Canxi cũng có thể liên kết với các chất dinh dưỡng khác, không cho phép cơ thể tự do sử dụng. Uống bổ sung canxi xa bữa ăn là tốt, đặc biệt là thực phẩm bổ sung Ca ion hóa như Ca-Zyme của Biotics.

Bắt đầu học bài kiểm tra Mô canxi của Lowenburg, bạn sẽ có thể hỏi trí thông minh bẩm sinh của cơ thể xem nó có cần canxi hay không. Nếu không, bẩm sinh sẽ chỉ ra rằng nó cần một đồng yếu tố để giúp cơ thể sử dụng tốt hơn khoáng chất quý giá này.

Uống canxi khi nào tốt nhất thì để uống viên canxi phụ thuộc vào loại chất bổ sung bạn đang dùng. Thuốc canxi có chứa canxi citrat có thể được uống cùng hoặc không với thức ăn, nhưng những thuốc có chứa canxi cacbonat nên được uống cùng thức ăn, vào bữa ăn chính hoặc với bữa ăn nhẹ. Không uống quá nhiều viên canxi quá gần nhau – tiêu thụ quá nhiều canxi có thể gây độc. Nếu bạn đang dùng chất bổ sung canxi, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn trên nhãn để tránh sự tích tụ nồng độ canxi có thể gây hại. Nếu bạn cũng lo lắng về mức canxi trong chế độ ăn uống của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tương tác thuốc và thuốc canxi

Việc bạn đang dùng các loại thuốc theo toa thuốc khác, hãy luôn hỏi ý kiến các bác sĩ về uống canxi khi nào tốt nhất để uống viên canxi – hoặc liệu bạn có nên dùng chúng hay không. Canxi bổ sung có thể gây trở ngại cho các loại thuốc khác, các loại thuốc cụ thể mà bạn có thể không nên trộn với thuốc canxi bao gồm:

  • Tetracycline, là một loại kháng sinh, bạn nên uống hai giờ trước khi uống thuốc canxi hoặc bốn đến sáu giờ sau khi uống thuốc canxi. Điều này là do canxi bổ sung có thể làm giảm hấp thu tetracycline. 
  • Levothyroxine (Synthroid, Levo-T),loại này thường được sử dụng để điều trị suy giáp, nên uống hai giờ trước khi uống thuốc canxi hoặc bốn đến sáu giờ sau khi uống thuốc canxi. Thuốc bổ sung canxi có thể làm giảm hấp thu levothyroxine, có khả năng làm cho thuốc kém hiệu quả hơn.
  • Thuốc lợi tiểu thiazide, chúng được kê đơn để điều trị huyết áp cao, thuốc canxi dùng cùng với thuốc lợi tiểu thiazide có thể làm tăng nguy cơ tăng canxi huyết, đó là khi nồng độ canxi trong máu của bạn cao hơn bình thường.

Bên cạnh việc bổ sung canxi thì nếu muốn cải thiện chiều cao một cách hoàn hảo và hiệu quả thì bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý và sử dụng đầy đủ các loại dưỡng chất, vitamin giúp tăng cân, tăng chiều cao một cách khoa học. Nên kết hợp việc bổ sung tất cả các dưỡng chất cần thiết cho mục đích tăng chiều cao bạn nhé.

Đây là một vài ví dụ điển hình về cách thuốc canxi có thể tương tác với các loại thuốc khác, nếu bạn muốn an toàn thì hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng trước khi bổ sung canxi bổ sung vào chế độ điều trị của mình.

Nguồn: https://bw24h.org

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *