Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Uong-canxi-nhu-the-nao-de-hap-thu-tot-nhat-cho-co-the
Sức khỏe

Uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất cho cơ thể

Uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất – có thể nói canxi là khoáng chất tốt cho sức khỏe cho sương số một, nhưng không phải cứ uống là sẽ tốt. Bài viết ngày sẽ nói về cách uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất.

Bạn có biết canxi chúng giúp bảo vệ xương và sức khỏe của bạn như thế nào chưa. Uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt, đa phần mọi người có thể sẽ không nhận ra rằng canxi là chất tốt cho sức khỏe như thế nào. Để biết về việc uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Uống canxi như thế nào để hấp thụ tốt nhất

Uong-canxi-nhu-the-nao-de-hap-thu-tot-nhat-cho-co-the

Về lượng canxi cho sức khỏe của xương chuyên gia đã khuyến nghị từ 1.000 đến 1.200 miligam (mg) mỗi ngày, phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn, có thể lấy nó từ thực phẩm bổ sung, từ thực phẩm của bạn hoặc cả hai. Canxi từ nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Cơ thể sử dụng canxi cho nhiều thứ, bao gồm tăng cường xương và răng, giao tiếp thần kinh, giải phóng hormone và điều hòa nhịp tim của bạn. Lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và việc bạn đang mang thai hay đang cho con bú.

-Uống canxi cho trẻ như thế nào để hấp thụ tốt

200 miligam mỗi ngày cho trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi

260 miligam mỗi ngày cho trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi

700 miligam mỗi ngày cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

1.000 miligam mỗi ngày cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi

1.300 miligam mỗi ngày cho trẻ từ 9 đến 13 tuổi

1.300 miligam mỗi ngày cho thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi

-Uống canxi cho người lớn như thế nào để hấp thụ tốt

1.000 miligam mỗi ngày cho người lớn từ 19 đến 50 tuổi

1.000 miligam mỗi ngày cho nam giới từ 51 đến 70 tuổi

1.200 miligam mỗi ngày cho phụ nữ từ 51 đến 70 tuổi

1.200 miligam mỗi ngày cho người lớn từ 71 tuổi trở lên

1.300 miligam mỗi ngày cho thanh thiếu niên mang thai và cho con bú

1.000 miligam mỗi ngày cho người lớn mang thai và cho con bú

Với một số người, có thể là một thách thức để có đủ canxi từ chế độ ăn uống một mình. Ghi nhanh nhật ký canxi trong 5 ngày, sau đó quyết định xem bạn có cần bổ sung thêm chất bổ sung hay không. 

  • Phụ nữ từ 25 đến 50 tuổi cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Nếu bạn là phụ nữ trên 50 tuổi và không dùng estrogen, bạn sẽ cần tăng lượng canxi lên 1.000-1.200 mg mỗi ngày. 
  • Đàn ông từ 25 đến 70 tuổi cần 1.000 mg mỗi ngày và 1.000-1.200 mg mỗi ngày nếu họ trên 70 tuổi.

Để có được lợi ích lớn nhất có thể từ lượng canxi bạn nạp vào cơ thể, bạn cần tuân thủ một số quy tắc đơn giản.

  • Bổ sung canxi trong bữa ăn, thay vì một mình, canxi cần axit từ dịch dạ dày để phân hủy nó. Hạn chế bổ sung canxi trong các bữa ăn quá giàu chất xơ. Chất xơ có thể liên kết với canxi, làm giảm lượng có sẵn trong cơ thể bạn.
  • Không uống quá 500 đến 600 mg mỗi lần – cơ thể bạn không thể hấp thụ nhiều hơn và nó sẽ được bài tiết qua nước tiểu.
  • Nếu bạn đang uống thuốc bổ sung sắt, không nên uống cùng lúc với thuốc bổ sung canxi. Mỗi thứ có thể cản trở sự hấp thụ của nhau.

Mọi người có thể nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống của họ. Thực phẩm và đồ uống giàu canxi bao gồm các sản phẩm từ sữa, hạt, đậu, hải sản, thực phẩm tăng cường và một số loại rau xanh, nếu bạn không nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống của mình, bạn có thể có nguy cơ bị thiếu canxi (hạ canxi máu).

Khi bạn không ăn đủ canxi, cơ thể của bạn “vay” canxi được lưu trữ từ răng và xương của bạn, mà ảnh hưởng đến mật độ xương của bạn , làm cho xương của bạn ít dày đặc. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Các triệu chứng khác của hạ canxi máu bao gồm tê, co thắt cơ và ngứa ran ở bàn tay và bàn chân.

Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn có nhiều thực phẩm tốt cho xương. Điều quan trọng nữa là đưa các bài tập chịu trọng lượng vào quá trình tập luyện của bạn, nếu bạn chưa tập. Canxi có lẽ được biết đến nhiều nhất để tăng cường xương và răng . 

Hầu hết canxi trong cơ thể chúng ta được lưu trữ trong xương và răng. Khi xương trải qua quá trình phân hủy và tái tạo thường xuyên, canxi sẽ giúp tạo xương mới, đặc biệt là trong quá trình tăng trưởng và phát triển.

Cung cấp đủ canxi là điều quan trọng để giữ cho xương của bạn chắc khỏe trong suốt cuộc đời, đặc biệt là trong thời thơ ấu, khi xương vẫn đang phát triển. Nó cũng rất cần thiết trong những năm cuối cấp, khi xương bắt đầu phân hủy nhanh hơn so với khả năng xây dựng lại. Xương càng già càng giòn và dễ gãy – một tình trạng được gọi là loãng xương .

Canxi cũng đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng khác của cơ thể, bao gồm 5 chức năng như sau :

  • Truyền tín hiệu thần kinh
  • Giải phóng hormone
  • Co cơ
  • Chức năng mạch máu
  • Đông máu

Ngoài ra còn có một số bằng chứng ban đầu cho thấy canxi có thể làm giảm huyết áp và giúp bảo vệ khỏi ung thư đại trực tràng và tuyến tiền liệt . Tuy nhiên, những lợi ích này vẫn chưa được xác nhận trong các nghiên cứu.

Bạn nên bổ sung canxi ở đâu?

Cách tốt nhất để có được canxi, giống như bất kỳ chất dinh dưỡng nào, là từ thực phẩm. Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua là những nguồn rõ ràng và tốt nhất. Một cốc sữa chua nguyên chất ít béo 8 ounce chứa 415 mg canxi. Một ly sữa không béo 8 ounce sẽ cung cấp cho bạn gần 300 mg canxi. Và 1,5 ounce phô mai mozzarella tách béo một phần có 333 mg.

Nguồn: https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *