Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

Dinh dưỡng đẹp

Uống nước nhiều sẽ tăng cân ? 4 Nguyên nhân gây nên sự tăng cân

Câu hỏi được đặt ra rằng: “ Nếu uống nước nhiều thì sẽ tăng cân?” 

Chắc hẳn đã từng một lần thắc mắc về việc uống nước nhiều có tăng cân và có ảnh hưởng gì không. Dưới đây sẽ là một ví dụ minh họa cho câu hỏi ấy.

Nước và lợi ích khi uống nước

Chúng ta sẽ không còn quá xa lạ khi nhắc đến nhân vật này “ Nước “ vì lợi ích mà nó mang lại quá nhiều gần như là không có điều gì để chê.

Con người sẽ sống nếu thiếu đồ ăn nhưng sẽ không thể sống nếu thiếu nước. Hoàn toàn đồng ý.

Thật vậy, công dụng mà nó mang lại thì không thể bàn cãi

Giữ cân bằng

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể bạn. Uống đủ nước giúp duy trì cân bằng chất lỏng cơ thể, hỗ trợ vận chuyển chất dinh dưỡng, điều chỉnh nhiệt độ, tiêu hóa, và nhiều tác dụng khác nữa.

“Nhiên liệu” cho cơ bắp

Việc mồ hôi tại phòng tập khiến cơ bắp của bạn mất nước. Và khi cơ bắp của bạn không có đủ nước, chúng sẽ mệt mỏi. Để có thêm năng lượng hoặc để hoàn thành các bài tập, chỉ cần đổ đầy bình nước của bạn rồi uống.

Hỗ trợ thận

Thận xử lý khoảng 150 lít máu mỗi ngày, lọc chất thải và vận chuyển nước tiểu đến bàng quang. Nhưng chúng cần một lượng nước thích hợp để dọn sạch những thứ mà cơ thể bạn không cần. Hãy uống nước vì điều đó.

Vậy câu hỏi được đặt ra “ Uống nước nhiều có tăng cân không? “

Điều này hoàn toàn sai vì nước hoàn toàn không ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta, thứ tác động đến cân này đó chính là Calo nhưng thực tế nước hoàn toàn không chứa tí Calo nào cả, nó chỉ giúp cơ thể thải độc ra tốt hơn. Khi cơ thể nạp nhiều nước thì sẽ gia tăng trọng lượng nhưng khi thải ra ngoài thì mọi thứ sẽ được bình thường trở lại.

Nhưng không có nghĩa là sẽ không giúp ích được gì cho những người muốn gầy. Vì khi uống nước nhiều sẽ kích thích hệ tiêu hóa và thanh lọc trong cơ thể, trao đổi chất và nạp dinh dưỡng tốt hơn.

4 Nguyên nhân gây nên sự tăng cân

  • Do loại cơ thể:

 Những người có thân hình trung tính thường tăng cân nhanh chóng, nhưng họ cũng giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, nạn nhân tồi tệ nhất là những người có dạng cơ thể endomorphic. Endomorphs có xu hướng tăng cân nhanh chóng và cần phải tập luyện chăm chỉ để giảm cân như vậy.

  • Do lựa chọn thực phẩm không lành mạnh: 

Thực phẩm không lành mạnh chứa nhiều natri, màu thực phẩm nhân tạo, chất béo chuyển hóa và nhiều tinh bột. Mặc dù có vị ngon nhưng nó khiến sức khỏe của bạn có nguy cơ bị thừa cân, phát triển bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Hầu như ngày nào cũng đi ăn hoặc ăn thực phẩm chế biến sẵn là một nguyên nhân khác khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

  • Kích thích bởi các phần ăn lớn:

Bạn sẽ không kiểm soát khẩu phần ăn. Để giảm cân, bạn phải kiểm soát khẩu phần ăn. Ăn quá nhiều và không tiêu hao hết năng lượng lại gây ra sự mất cân bằng năng lượng và do đó bạn tăng cân.

  • Thuốc:

Rất nhiều loại thuốc kèm theo tác dụng phụ. Tăng cân là một trong số đó. Thuốc điều trị trầm cảm, đau nửa đầu, steroid, dị ứng, Tiểu đường loại II, huyết áp, ngừa thai và co giật có thể gây tăng cân đột ngột.

Hãy tiếp tục uống nước và tập uống nhiều lên nhé, vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *