Máy chạy bộ quận 1

Trang tin tức về các sản phẩm tập thể dục, máy chạy bộ Quận 1

viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì
GIÁO DỤC

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì ?

Trong một đất nước,  muốn hòa bình thì phải có các cấp bậc cao để quản lý và điều hành các nhiệm vụ cũng như chức năng, Chủ tịch nước được cho là người đứng đầu nước để quản lý đất nước. Tuy nhiên, giả sử chủ tịch nước làm sai điều gì đó mà Quốc hội không kịp nhìn thấy thì sao? sự việc sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Thì sau đây mình muốn nói đến các bạn về chức vụ viện kiểm sát nhân dân tối cao, đây là chức vụ có thể giám sát và báo cáo chủ tịch nước. Nhờ có nhiệm vụ của chức vụ này mà quốc hội có thể kịp thời can thiệp các quyết định của chủ tịch nước và điều hành đất nước tốt hơn. Và đầu tiên, chúng ta cần biết viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì để có thể hiểu rõ hơn về các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn,… của nó.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì

viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là  The Supreme People’s Procuracy, là cụm danh từ nói về viện kiểm sát nhân dân tối cao.

viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì

Chức năng của viện kiểm sát nhân dân tối cao

  1. Thực hành quyền công tố

Thực hiện quyền công tố là hoạt động của Văn phòng Công tố trong tố tụng hình sự nhằm truy tố công tố viên đối với tội phạm kể từ ngày việc thừa và tội phạm được giải quyết. , Đơn yêu cầu thực thi pháp luật và trong suốt quá trình thực thi pháp luật, quá trình điều tra, truy tố và ra quyết định hình sự.

     2. Kiểm sát hoạt động tư pháp

Giám sát hoạt động tư pháp là hoạt động của Cơ quan công tố nhằm thực thi tính hợp pháp của các hành vi, quyết định của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động tố tụng khi được tiếp nhận. Tiếp nhận và giải quyết các đơn, thư tố giác, yêu cầu khởi tố trong suốt quá trình tố tụng hình sự, các vấn đề hành chính, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh tế, thương mại và việc làm, thi hành bản án, giải quyết kháng nghị, kháng nghị trong tố tụng tư pháp, Các hoạt động hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng anh là gì

Nhiệm vụ của viện kiểm sát nhân dân tối cao

Bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bảo đảm việc chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh và thống nhất. Ngoài ra, Viện KSND thực hiện một số nhiệm vụ: Thống kê tội phạm, Tòa nhà pháp lý, Phổ biến và đào tạo, Đào tạo và bồi dưỡng, Nghiên cứu khoa học, Quốc tế và các tổ chức khác đang làm việc cùng nhau để cấu thành lên viện kiểm sát nhân dân.

Nguồn : https://bw24h.org/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *